เปิดใจแกร็บ ขับรถรับกระติก-โรเบิร์ต เล่าบทสนทนาบนรถ ฝ่ายหญิงลนลานหนัก

เปิดใจแกร็บ ขับรถรับกระติก-โรเบิร์ต เล่าบทสนทนาบนรถ ฝ่ายหญิงลนลานหนัก ตะคอกใส่ฝ่ายชาย ก่อนให้ขับวนไปส่งหลังอู่เรือ ตร.ขอตรวจกล้องในรถ เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 มี.ค.65 นายนิรุตน์ (สงวนนามสกล) ผู้ขับรถโตโยต้า ไปรับน.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือกระติก และนายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือโรเบิร์ต ที่ถนนพิบูลสงคราม 1 ในคืนวันที่แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ดาราสาวชื่อดัง ตกเรือก่อนจะเสียชีวิตในแม่น้ำเจ้าพระยา เปิดใจกับข่าวสดออนไลน์ พร้อมพาผู้สื่อข่าว ชี้จุดที่กระติกนั่งบริเวณเบาะหลังฝั่งคนขับทางขวา ส่วนโรเบิร์ตนั่งที่เบาะหลังฝั่งซ้าย นายนิรุตน์ระบุว่า เที่ยงคืนคืนวันที่ 24 ก.พ. กำลังจะกลับที่พักย่านนวมินทร์ หลังร่วมงานตอกเสาเข็มที่สตูดิโอ ก็ขับรถผ่านเส้นจรัญสนิทวงศ์ พอถึงช่วงสะพานพระราม 7 มีแจ้งเตือนขึ้นมาให้ไปรับลูกค้าที่ถนนพิบูลสงคราม 1 และไปส่งที่ท่าเรือเอ็นบีซีโบ๊ทคลับ พอไปถึงก็เจอผู้ชายและผู้หญิง มีท่าทางเร่งรีบพอสมควร เพราะรถยังจอดไม่สนิทก็รีบเดินมาที่รถแล้ว ตนก็เห็นรูปพรรณสัณฐานและเสื้อผ้าทั้งคู่ได้ชัดเจน พอขึ้นมาเขาก็มีถกเถียงกันบ้าง ลักษณะเหมือนแฟน ตนก็ไม่สนใจ เพราะระเบียบของแกร็บ ห้ามไม่ให้มองลูกค้าจากกระจกหลัง ห้ามมองหน้าลูกค้าอันเป็นการคุกคาม […]

‘ชูวิทย์’ เปิดชื่อนักการเมือง ‘ช.’ เป็นกุนซือคนบนเรือ ลั่นมีคนโกหก-เบี่ยงเบนความผิด

‘ชูวิทย์’ เปิดชื่อนักการเมือง ‘ช.’ เป็นกุนซือคนบนเรือ ลั่นมีคนโกหก-เบี่ยงเบนความผิด เชื่อประเด็นเมาแล้วขับเรือ อาจเป็นหนึ่งในสาเหตุที่คนทำผิดต้องการเบี่ยงเบน วันที่ 7 มี.ค.65 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง แถลงความเห็นเกี่ยวกับคดีการเสียชีวิตของดาราสาว แตงโม นิดาว่า อยากให้ทั้ง 5 คนบนเรือออกมาพูดความจริง เพราะขณะนี้จากข้อมูลที่ทราบมา มีการโกหกขึ้น จุดประสงค์เพื่อเบี่ยงเบนความผิดที่เกิดขึ้น คดีนี้มีบุคคลเกี่ยวข้องมากกว่า 1 คน อาจทำให้การโกหกเป็นไปด้วยความลำบาก “ทราบมาว่าหลังเกิดเหตุกลุ่มคนบนเรือได้โทรไปหานักการเมืองคนหนึ่ง อักษรย่อ ช. เพื่อขอความช่วยเหลือและคำแนะนำ ต่อมากลายเป็นการให้ทุกคนบนเรือให้การไปในทิศทางเดียวกันว่า ดาราสาวออกไปทำธุระส่วนตัวที่ท้ายเรือและตกน้ำเสียชีวิต ส่วนตัวมองว่าไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ หากเป็นเช่นนั้นสามารถจอดเทียบท่า เพื่อเข้าห้องน้ำได้” นายชูวิทย์ กล่าวว่า คดีนี้จะได้รับการแถลงข้อมูลคดีในอีก 1-2 วัน โดยทิศทางคาดว่าจะแถลงว่าคืออุบัติเหตุ ซึ่งผมยืนยันว่าหากทั้ง 5 คนที่อยู่บนเรือให้ข้อมูลอย่างตรงไปตรงมา ในคดีลักษณะแบบนี้ไม่จำเป็นต้องมีทนาย แต่ตอนนี้เกิดการโกหกร่วมกัน ทำให้มีการเบี่ยงประเด็นของการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อปกปิดความผิดบางอย่าง ยกตัวอย่างเรื่องขวดไวน์ที่เจอเพียงขวดเดียว ยืนยันจากประสบการณ์ว่าขวดไวน์ 1 ขวด สามารถรินได้มากสุด 7 แก้ว […]

จ่อเรียกสอบคนขับรถสีขาว รับ ‘กระติก-โรเบิร์ต’ ไปส่งอู่เรือ วงจรปิดจับภาพชัด

จ่อเรียกสอบคนขับรถสีขาว รับ ‘กระติก-โรเบิร์ต’ ไปส่งอู่เรือ วงจรปิดจับภาพชัด มารอขึ้นปากซอยหลังจากแวะเข้าห้องน้ำ หลังจากแตงโมพลัดตกเรือ จากเหตุการณ์ดาราสาว แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ พลัดตกจากเรือ จนจมแม่น้ำเจ้าพระยาเสียชีวิต ท่ามกลางข้อสงสัยถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น จนนำมาสู่การสอบปากคำคนบนเรือทั้ง 5 คน พร้อมนำร่างแตงโมส่งไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ และเตรียมทำพิธีตามศาสนาในวันที่ 11-13 มี.ค.65 ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น ต่อมามีวงจรปิดขณะนายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือโรเบิร์ต และน.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือกระติก จับภาพหลังเกิดเหตุ ขณะทั้ง 2 ขึ้นจากเรือในวันเกิดเหตุ เพื่อให้กระติกเข้าห้องน้ำ โดยถือเป็นอีกหลักฐานในการสอบสวนคดี สำหรับความคืบหน้า วันที่ 7 มี.ค.65 รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ได้พูดคุยกับเจ้าของบ้านหลังที่กระติกไปขอเข้าห้องน้ำในวันเกิดเหตุ โดยเจ้าของบ้านเปิดใจว่า วันเกิดเหตุเห็นชายหญิงมาขอเข้าห้องน้ำที่บ้าน โดยฝ่ายชายคือ โรเบิร์ต และฝ่ายหญิงคือ กระติก ในวันนั้นทั้งโรเบิร์ตและกระติกมาที่บ้านเวลาประมาณเที่ยงคืนกว่า เพื่อขอให้กระติกเข้าห้องน้ำในบ้าน ตอนกระติกเข้าห้องน้ำ ตนได้พูดคุยกับโรเบิร์ตและเล่าว่าเพื่อนผู้หญิงตกน้ำ ซึ่งตกน้ำไปตอนประมาณ 4 ทุ่มครึ่ง แต่ตอนมาเข้าห้องน้ำเวลาเที่ยงคืนเกือบครึ่งแล้ว […]

ตร.เรียกพยานสอบเพิ่มอีก 3 ปาก ปัดนัด ‘แซน’ ให้ปากคำ 4 คนบนเรือ ไม่พลิกคำให้การ

ตร.เรียกพยานสอบเพิ่มอีก 3 ปากคดี ‘แตงโม’ หนึ่งในนั้นมี สันธนะ ประยูรรัตน์ ปัดนัด ‘แซน’ ให้ปากคำ เผย 4 คนบนเรือ ยังไม่มีใครพลิกคำให้การ เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 มี.ค. ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ถนนวิภาวดีรังสิต พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 เดินทางมาเข้าประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของ น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม ดาราสาวชื่อดัง ซึ่งพลัดตกเรือ สปีดโบ๊ต กลางแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณท่าเรือพิบูลสงคราม 1 จ.นนทบุรี ใกล้เคียงกับสะพานพระราม 7 เมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปภายในกองบังคับการฯ แต่อย่างใด โดยให้สื่อมวลชนรออยู่บริเวณภายนอก ต่อมาเวลา 12.00 น. พล.ต.ท.จิรพัฒน์ เปิดเผยความคืบหน้ากรณีดังกล่าว ว่า วันนี้มาประชุมตั้งแต่ช่วงเช้าในเรื่องการสืบสวนสอบสวน ขณะนี้สอบสวนพยานบุคคลไปแล้ว […]

โควิดวันนี้ ดับพุ่ง 65ศพ ป่วยใหม่กว่า 2.1หมื่น เข้าข่ายATKทะลุ 2หมื่น

โควิดวันนี้ ศบค. รายงานสถานการณ์เบื้องต้น เสียชีวิตนิวไฮ 65 ราย ผู้ป่วยใหม่กว่า 2.1 หมื่นราย ติดเชื้อเข้าข่าย ATK กว่า 2 หมื่น มาจากต่างประเทศทะลุร้อย วันที่ 7 มี.ค.2565 ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) รายงานสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ประจำวัน ว่า เบื้องต้นมีผู้ป่วยใหม่ 21,162 ราย จำแนกเป็นผู้ป่วยจากในประเทศ 21,060 ราย ผู้ป่วยมาจากต่างประเทศ 102 ราย ผู้ป่วยสะสม 824,422 ราย (ตั้งแต่ 1 มกราคม 2565) หายป่วยกลับบ้าน 23,159 ราย หายป่วยสะสม 625,604 ราย (ตั้งแต่ 1 มกราคม 2565) เสียชีวิตเพิ่ม 65 ราย ผู้ป่วยกำลังรักษา 230,459 ราย […]

เผยกลุ่มเพื่อน ‘แตงโม’ แวะนัดคุยในปั๊ม หลังดาราสาวตกเจ้าพระยา มีตัวละครโผล่เพิ่ม

เผยกลุ่มเพื่อน ‘แตงโม’ แวะนัดคุยในปั๊มน้ำมัน หลังดาราสาวตกเจ้าพระยา มีตัวละครโผล่เพิ่ม ยังไม่รู้เป็นใคร ใช้เวลาครึ่งชั่วโมง ก่อนแยกย้าย วันที่ 6 มี.ค.65 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ห่างจากอู่เรือ NBC ประมาณ 5 กิโลเมตร พบว่ากลุ่มของ นายปอ นายโรเบิร์ต นายจ๊อบ และแซน ขึ้นรถยนต์ส่วนตัว ทั้งหมด 3 คัน ประกอบรถตู้อัลพาร์ด สีดำ 1 คัน และอัลพาร์ด สีขาว 2 คัน ออกจากอู่เรือเวลาประมาณ 01.34 น. หลังจากเกิดเหตุ แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ตกแม่น้ำเจ้าพระยา โดยทั้งหมดได้แวะที่ปั๊มน้ำมันดังกล่าว สำหลับคลิปวงจรปิดในปั๊ม ซึ่งบันทึกภาพไว้ได้ ระบุเวลา 02.01 น. วันที่ 25 ก.พ.65 รถยนต์ทั้ง 3 คัน เป็นรถอัลพาร์ด […]

สันธนะ ขอแจมอ้างมี 2 ปมคดีแตงโม โดดน้ำเอาตัวรอด-ถูกผลัก

นายสันธนะ บุกถึง สภ.นนทบุรี หลังเจ้าหน้าที่ชี้ไม่จำเป็นต้องเชิญให้ปากคำเป็นพยานเนื่องจากไม่เกี่ยวคดี ลั่น มีข้อมูลสำคัญทางคดีที่ต้องสืบสวนให้กระจ่าง เมื่อเวลา 16.00น.วันที่ 5 มี.ค.ที่ สภ.เมืองนนทบุรี นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจสันติบาล เดินทางมาประสานตำรวจเพื่อขอร่วมเป็นพยานบอกเล่าในคดีการเสียชีวิตของแตงโม นิดา ดาราสาวที่พลัดตกแม่น้ำก่อนเสียชีวิต หลังจาก พ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ได้ให้สัมภาษณ์ก่อนหน้าว่า ไม่มีความเกี่ยวข้อง จึงจะไม่เรียกมาสอบปากคำ นายสันธนะ เปิดเผยว่า คงไม่ต้องรอหรือให้ตำรวจออกหมายเรียก เพราะทราบว่ากำลังจะมีการสรุปคดีแล้ว และอาจมีการแถลงข่าวพรุ่งนี้ ซึ่งก็ดี ทุกอย่างจะได้คลี่คลาย เรื่องนี้อาจไม่ถูกใจทุกคน แต่ก็ไม่เป็นจริงหรือไม่ถูกต้อง ส่วนเหตุที่ตนมา ก็เพราะบ่ายโมงวันจันทร์นี้ ตั้งใจจะมาที่นี่เอง แต่วันนี้ผ่านมา เลยแวะมาแจ้ง ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ว่าตัวเองพร้อมจะมาให้รายละเอียดในคดีนี้ จึงอยากให้เตรียมพนักงานสอบสวนที่รับผิดชอบคดีไว้ให้ด้วย แต่ก็ไม่ได้รับการประสานกลับ ซึ่งตนก็มีข้อมูลสำคัญทางคดีที่พอจะเปิดเผยได้ และจะสอบถามในบางประเด็นที่อาจยังไม่มีการสอบสวน หากเห็นว่าสิ่งที่ตนแนะนำแล้วยังไม่ทำก็คงผิดปกติ หากโดนปิดประตูก็จะหาช่องทางอื่นเอาตัวเองเข้าไปในคดีนี้ให้ได้ นายสันธนะ กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมามีการพยายามทำลายหลักฐานที่สำคัญทางคดี หรือทำไปแล้วด้วยซ้ำ คนเกี่ยวข้องก็เป็นมือสืบสวนสอบสวน รู้มือกันมาก่อน ตอนนี้มีประเด็นเดียวที่เขาเชื่อ ไม่คิดถึงประเด็นอื่น คือเรื่องการที่แตงโมตกสปีดโบ๊ท […]

ไทด์ คาใจแก๊งเพื่อน แตงโม จี้ พูดความจริง ขอให้คนโกหกได้โทษสาสม

  ไทด์ เอกพันธ์ เผย คาใจ 5 คนบนเรือ สงสัยทุกเรื่อง จี้ พูดความจริง ระบุ ขอเรื่องที่แท้จริงปรากฏ-กระชากหน้ากากคนปกปิด ขอให้คนผิดได้รับโทษทัณฑ์อย่างสาสม เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 6 มี.ค.2565 ที่ท่าเรือพิบูลสงคราม 1 นายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ หรือ ไทด์ เดินทางมาทำบุญให้กับ แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ดาราสาวที่พลัดตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา พร้อมเปิดเผยว่า ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากเมื่อเช้าได้นำเรือไปสแกนหาวัตถุใต้น้ำบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา ให้มาร่วมงมหาวัตถุใต้น้ำ มีลักษณะคล้ายกระเป๋าที่มีสิ่งของอยู่ภายใน นายเอกพันธ์ กล่าวต่อว่า ตนจึงประสานเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำมาร่วมภารกิจ โดยนัดหมายที่ท่าเรือพิบูลสงคราม 1 แต่เมื่อมาถึงแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจขอยกเลิกภารกิจ โดยให้เหตุผลว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำอีกชุด ยังไม่เสร็จสิ้นภารกิจที่ท่าเรือเทเวศร์ ไทด์ เอกพันธ์ เผย คาใจ 5 คนบนเรือ สงสัยทุกเรื่อง […]

สอบเครียด แซน-แก๊งเพื่อน แตงโม เพิ่มเติม ตร.ยันไร้ผู้มีอิทธิพลแทรกแซง

ผบช.ภ.1 ประชุมคณะพนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดี แตงโม เรียกแก๊งเพื่อนบนเรือ 5 คนให้ปากคำเพิ่ม สอบเครียด แซน วิศาพัช ยัน ไร้ผู้มีอิทธิพลแทรกแซง เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 มี.ค.2565 ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บก.สส.ภ.1) พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 ได้เรียกประชุมคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน ชุดคลี่คลายคดีการเสียชีวิต น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม ที่เสียชีวิตจากการพลัดตกเรือสปีดโบ๊ต โดยมีการเรียกตัวผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ 5 คน เข้าทำการสอบปากคำเพิ่มเติม โดยยังคงสอบปากคำ น.ส.วิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน หนึ่งในกลุ่มเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์และยังเป็นเพื่อนคนสุดท้ายที่อยู่กับดาราสาว โดยไม่ทราบข้อมูลว่ามาเข้าให้ปากคำกับทางคณะพนักงานสอบสวนตั้งแต่เวลาใด พล.ต.ท.จิรพัฒน์ กล่าวว่า กรณีที่มีการสอบปากคำผู้อยู่เหตุการณ์เพิ่มเติมเป็นกรณีการทำงานของพนักงานสอบสวนที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากหากเปิดเผยข้อมูลออกมาจะทำให้การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจเกิดความยากลำบากและข้อมูลดังกล่าวจะถูกใช้เป็นพยานหลักฐานในชั้นศาล (แฟ้มภา) : ผบช.ภ.1 ประชุมคณะพนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดี แตงโม เรียกแก๊งเพื่อนบนเรือ 5 คนให้ปากคำเพิ่ม “อย่างไรก็ตาม […]

ตร.สแกนใต้น้ำ พบวัตถุคล้ายกระเป๋า-ขวดทรงสูง ใกล้จุด แตงโม ตกเรือ

ตร.สแกนใต้น้ำ พบวัตถุคล้ายกระเป๋า-ขวดทรงสูง ใกล้จุด แตงโม ตกเรือ ห่างจากท่าเรือพิบูลสงคราม 1 ประมาณ 50 เมตร 6 มี.ค. 2565 – เวลา 15.40 น. ที่ท่าเรือพิบูลสงคราม 1 นายเอกพัน บรรลือฤทธิ์ หรือ “ไทด์” เดินทางมาร่วมทำบุญให้กับ แตงโม-ภัทรธิดา ดาราสาวที่พลัดตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อวันที่ 24 ก.พ. นายเอกพัน กล่าวว่า ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากเมื่อเช้าได้นำเรือไปสแกนหาวัตถุใต้น้ำบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา ให้มาร่วมงมหาวัตถุใต้น้ำ โดยได้พบวัตถุลักษณะคล้ายกระเป๋าที่มีสิ่งของอยู่ภายใน ตนจึงประสานเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำมาร่วมภารกิจ โดยนัดหมายที่ท่าเรือพิบูลสงคราม 1 แต่เมื่อมาถึงแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจขอยกเลิกภารกิจ โดยให้เหตุผลว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำอีกชุด ยังไม่เสร็จสิ้นภารกิจที่ท่าเรือเทเวศร์ ต่อมาเวลา 16.49 น. ที่ บริเวณท่าเรือพิบูลสงคราม 1 นักประดาน้ำ ได้ลงงมค้นหาวัตถุพยานบางอย่าง โดยชุดสืบสวนได้นำเรือ bass boat พร้อมกับเครื่องสแกนวัตถุใต้น้ำ […]