เตรียมเผา ลุงอู๊ด ใจเทวดา หลังไร้ญาติมารับศพ ผู้ว่าฯ สุพรรณ รับเป็นเจ้าภาพทั้งหมด

0
164

วันที่ 29 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีการแชร์ภาพของชายชราคนหนึ่ง หยิบนมจากตู้ปันสุขมากินเพียงกล่องเดียว โดยไม่ได้หยิบอะไรไปมากกว่านั้น พร้อมกับพูดว่า แค่นมกล่องเดียวก็อิ่มแล้ว แบ่งให้คนอื่นได้กินบ้าง จนกลายเป็นกระแสที่พูดถึงเป็นอย่างมาก ถึงความมีน้ำใจและไม่ฉกฉวยโอกาส และมีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ แม้ตัวเองจะไม่มีก็ตาม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

โดยทราบว่าลุงคนดังกล่าวชื่อ ลุงอู๊ด จารึก เป็นชาว จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งลุงอู๊ด มาเร่ร่อนเก็บของเก่าอยู่ที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี จากนั้นวันที่ 13 พ.ค. ก็มีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลมาวัดไข้จนพบว่าสูงถึง 40.5 องศา จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล และตรวจหาเชื้อโควิด ก่อนจะพบว่ามีอาการปอดติดเชื้อ

กระทั่งวันที่ 18 พ.ค. พบว่าลุงอู๊ด เสียชีวิตลงอย่างสงบ ด้วยอาการปอดอักเสบติดเชื้อ พบว่าเป็นเชื้อวัณโรค และไม่ได้มีเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด จากนั้นก็มีการประกาศตามหาญาติลุงอู๊ด เพื่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี แต่ทว่ากลับไม่มีใครแสดงตัวเป็นญาติแต่อย่างใด

กระทั่งวันนี้ เฟซบุ๊กเพจ “เล่าเรื่องเมืองสุพรรณ” ได้โพสต์แจ้งความคืบหน้าของลุงอู๊ดหลังจากไม่มีญาติมาแสดงตัว โดยเผยกำหนดการฌาปนกิจศพ พร้อมระบุข้อความว่า “เตรียมเผา “ลุงอู๊ด” ชายเร่ร่อนไร้ญาติ วันที่ 6 มิ.ย. ณ วัดเขาพระ อู่ทอง และผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นเจ้าภาพ สวดศพ จนเก็บกระดูก”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก เล่าเรื่องเมืองสุพรรณ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.