พระดังเตือนสติ อัศจรรย์อัฐิทอง หลวงพ่อสุดใจ ชี้เหมือนทำร้ายท่านทางอ้อม

0
145

พระดังเตือนสติ อัศจรรย์อัฐิทอง หลวงพ่อสุดใจ ชี้เหมือนทำร้ายท่านทางอ้อม

กรณีมีการเผยแพร่ภาพอัฐิธาตุ หลวงพ่อสุดใจ ทันตมโน เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานีซึ่งพบว่าเป็นสีทองอร่าม

ต่อเรื่องดังกล่าว พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ จากวัดสร้อยทอง เสนอมุมมองทางพุทธศาสนาต่อเรื่องนี้ว่า การเคารพนับถือพระที่ปฎิบัติตัวดี เป็นเรื่องที่ดีนะโยม แต่ต้องเคารพนับถือให้ถูกเรื่อง เคารพธรรมะที่ท่านสอน เคารพวิถีปฎิบัติที่เป็นแบบอย่างได้ของท่าน ไม่ใช่ไปนับถือเคารพสิ่งที่ไม่ใช่สาระ ไปแสวงหาเอาแต่เรื่องปาฎิหาริย์ศักดิ์สิทธิ์มายัดเยียดใส่ให้ท่าน แบบนี้ไม่ใช่การเคารพนับถือ แต่เป็นการทำร้ายท่านในทางอ้อม จะโดยที่รู้ตัวหรือไม่ก็ตาม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

พร้อมยกงานวิจัย โดยอ้างอิง อาจารย์เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระบุเพื่อเชื่อมโยงเรื่องนี้ว่า บอกว่า สีชมพูของกระดูกหลังเผานั้น ทางการแพทย์อธิบายว่าเกิดจากการมีธาตุทองแดงอยู่ด้วยตอนเผา ถ้าสีเขียว จะมาจากธาตุเหล็ก ถ้าสีเหลือง จะมาจากธาตุสังกะสี ถ้าขาวมาก แสดงว่าใช้ไฟแรงและนาน

ธาตุโลหะพวกนี้มาได้ทั้งจากการสะสมในร่างกายมาก่อนตาย (เช่น อาหารที่กิน น้ำที่ดื่ม) จากสิ่งแวดล้อม (เช่น ถ้าเคยฝังมาก่อน ก็อาจมาจากสารโลหะปนเปื้อนบริเวณนั้น) หรือวัสดุที่ใช้กับร่างกาย (เช่น ที่อุดฟัน) รวมทั้งจากวัตถุภายนอกที่อาจมีคนใส่เข้าไปเผาร่วมด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.