ตร.เร่งพิสูจน์หลักฐาน คดีแม่ปุ๊ก ส่งยา 15 ขวดวิเคราะห์หาสาร ลายนิ้วมือ

0
75

จากกรณี น.ส.นิษฐา วงวาล หรือ แม่ปุ๊ก อายุ 29 ปี ต้องสงสัยว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตที่ผิดปกติของด.ญ.อมยิ้ม อายุ 4 ขวบ บุตรบุญธรรม และด.ช.อิ่มบุญ อายุ 2 ขวบ ซึ่งเป็นบุตรแท้ๆ ล้มป่วยด้วยอาการผิดปกติในลักษณะเดียวกัน โดยพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ทางนิติวิทยาศาสตร์ หนึ่งในนั้นก็คือการพิสูจน์ความเป็นแม่ลูกของนางสาวนิษฐาและเด็กชายอิ่มบุญ อายุ 2 ขวบ ว่าเป็นแม่ลูกโดยกำเนิดหรือไม่ โดยให้กองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พิสูจน์ดีเอ็นเอยืนยันอัตลักษณ์บุคคล

คืบหน้า วันที่ 26 พ.ค. ที่สำนักงานพิสูจน์หลักฐานกลาง ตร. พล.ต.ท.ธวัชชัย เมฆประเสริฐ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ตร. ปฏิบัติราชการสำนักงานพิสูจน์หลักฐานกลาง พร้อม พ.ต.อ.ณัฏฐ์ บุรณศิริ นักวิทยาศาสตร์ (สบ.4) กลุ่มงานตรวจชีววิทยาและดีเอ็นเอ ได้ร่วมกันเปิดเผยความคืบหน้าทางคดีที่ น.ส.นิษฐา วงวาล หรือแม่ปุ๊ก อายุ 29 ปี ที่ตกเป็นผู้ต้องหาวางยาน้องอมยิ้มวัย 4 ขวบ และน้องอิ่มบุญ วัย 2 ขวบ ว่า

วันที่ 25 พ.ค ทางพนักงานงานสอบสวนได้ส่งขวดยาพลาสติก 15 ขวด มาที่กลุ่มงานตรวจชีววิทยาและดีเอ็นเอ เพื่อตรวจหาดีเอ็นเอและลายนิ้วมือ ซึ่งการตรวจจะบันทึกสภาพหีบห่อ สลากบรรจุ เก็บดีเอ็นเอที่ภาชนะเพื่อยืนยันว่าใครเป็นผู้จับต้องหรือสัมผัสขวดยาบ้าง หรือมีการใช้เพื่อนำไปให้เด็กกินหรือไม่ ซึ่งลักษณะของขวดยาเขียนชื่อน้องอิ่มบุญ กำกับไว้ รวมทั้งมีป้ายชื่อยา และยาหลงเหลืออยู่ ทั้งนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ส่งตัวอย่างดีเอ็นเอบุคคลของ น.ส.นิษฐา และน้องอิ่มบุญมาเทียบเคียงเท่านั้น

พล.ต.ท.ธวัชชัย กล่าวต่อว่าทางกลุ่มงานตรวจชีววิทยาและดีเอ็นเอ จะตรวจเฉพาะภาชนะหีบห่อเท่านั้น โดยคาดว่าจะทราบผลภายใน 3 วัน หลังจากนั้นจะส่งให้ผู้ชำนาญเฉพาะของกระทรวงสาธารณสุขตรวจหาชนิดยาที่บรรจุภายในตำรับยาจะว่าเป็นยาชนิดใด ใช้รักษาอาการอะไร และตรงกับฉลากที่ติดหรือไม่ ซึ่งพนักงานสอบสวนก็ต้องไปหาต่อว่าใครเป็นผู้จ่ายยา และมาจากที่ใด

ส่วนการตรวจดีเอ็นเอหาความสัมพันธ์แม่ลูกระหว่างของนางนิษฐา วงวาล กับน้องอิ่มบุญ วัย 2 ขวบ ทาง พฐ.ได้เก็บตัวอย่างจากเยื่อบุกระพุ้งแก้ม ซึ่งตอนนี้ตรวจเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้รอทางพนักงานสอบสวนมารับผลตรวจนำไปประกอบสำนวนการสอบสวน และทางพนักงานสอบสวนคงจะเป็นผู้แถลงความผลการตรวจอีกครั้ง

ทั้งนี้รายงานข่าวแจ้งว่า ผลการตรวจดีเอ็นเอในห้องปฏิบัติการ ยืนยันอัตลักษณ์บุคคลระหว่างนางสาวนิษฐา หรือแม่ปุ๊ก กับเด็กชายอิ่มบุญวัย 2 ขวบ เป็นแม่ลูกแท้ๆ โดยสายเลือด

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.