แย้มผ่อนคลายระยะ 3 มี 2 ช่วง ชงปลดล็อกจัดมวยตู้-ชกไร้คนดู

0
78

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา แย้มผ่อนคลายระยะ 3 มี 2 รอบ ช่วงแรกปลดล็อกอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ปลายระยะ 3 ปลดล็อกจัดมวยตู้-ชกไร้คนดู

วันที่ 25 พ.ค. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า จะหารือศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หรือ ศบค.ในวันศุกร์ที่ 29 พ.ค.นี้ เพื่อปลดล็อกอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ให้สามารถเปิดดำเนินกิจกรรมได้ เพื่อให้มีผลบังคับในเฟส 3 ในวันที่ 1 มิ.ย. เพื่อผ่อนปรนกิจกรรมด้านการท่องเที่ยว

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

โดยจะมีการเดินทางท่องเที่ยวระหว่างจังหวัด ให้คนไทยสามารถเดินทางท่องเที่ยวในประเทศได้ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวสอดคล้องกับการเสนอแพ็กเกจกระตุ้นการท่องเที่ยว โดยรัฐบาลแจกคูปองช่วยให้คนไทยเที่ยวในประเทศเพิ่มขึ้น

“เฟส 3 น่าจะได้รับอนุมัติให้ผ่อนปรนกิจกรรมท่องเที่ยว แต่เชื่อว่าในเฟส 3 จะค่อยๆ ผ่อนปรน หรืออนุมัติ 2 ช่วง หรือ 2 รอบ โดยปล่อยให้บางกิจกรรมดำเนินการไปก่อนสักระยะ แล้วค่อยปล่อยให้อีก กิจกรรมที่เหลือสามารถดำเนินกิจกรรมได้ และปลายเฟส 3 จะเสนอให้มีมวยตู้ หรือชกได้แบบไม่มีคนดู ส่วนกิจกรรมท่องเที่ยวจะเปิดให้เที่ยวข้ามจังหวัด เปิดโรงแรม และร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นให้เกิดกิจกรรมการท่องเที่ยว สอดคล้องกับนโยบายกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ โดยการแจกคูปองให้คนไทยเที่ยวไทย”นายพิพัฒน์กล่าว

อ่านข่าว รบ.ผุดแจกคูปอง-โปรโมชั่นลดราคาที่พัก ลุ้น 1 มิ.ย.ให้เที่ยวข้ามจังหวัด

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.