- Advertisement -
30.6 C
Bangkok
หน้าแรก ข่าวด่วน ศิลปินพร้อมแล้ว คอนเสิร์ตออนไลน์ ข่าวสดจัดใหญ่ เสาร์นี้ ดูสดทางเฟซบุ๊ก-ยูทูบ

ศิลปินพร้อมแล้ว คอนเสิร์ตออนไลน์ ข่าวสดจัดใหญ่ เสาร์นี้ ดูสดทางเฟซบุ๊ก-ยูทูบ

- Advertisement -

ศิลปินพร้อมแล้ว คอนเสิร์ตออนไลน์ ข่าวสดจัดใหญ่เสาร์นี้ ดูสดทางเฟซบุ๊ก-ยูทูบ

วันเสาร์นี้กระหึ่มออนไลน์ คอนเสิร์ต”ข่าวสด”รวมขุนพลเพลง ระดับตำนาน”แอ๊ด-เล็ก-เทียรี่-ปู พงษ์สิทธิ์-โป่ง หินเหล็กไฟ-อี๊ด วงฟลาย เปิดเวทีโชว์พลังเสียง ระดมทุนช่วยเหลือร.พ.ส่งเสริมสุขภาพตำบล ถ่ายทอดสดทางเพจเฟซบุ๊ก Khaosod-ข่าวสดทีวี- ยูทูบ-เอไอเอส เพลย์ ตั้งแต่ 5 โมงเย็นถึง 2 ทุ่มครึ่ง

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. โป่ง หิน เหล็ก ไฟ พร้อมนักดนตรี เดินทางมาซ้อมการแสดงคอนเสิร์ต Khaosod Legends Charity Concert ที่สำนักงานข่าวสด เพื่อจะแสดงจริง วันเสาร์ที่ 23 พ.ค.นี้ โดยมี 3 ขุนพลคาราบาว แอ๊ด-เล็ก-เทียรี่ พร้อม “ปู” พงษ์สิทธิ์ และ “อี๊ด” วงฟลาย ร่วมคอนเสิร์ตระดับตำนานนี้ด้วย เวลา 17.00-20.30 น. ให้ผู้สนใจชมฟรีได้ที่เพจเฟซบุ๊ก Khaosod – ข่าวสด หรือยูทูบ ข่าวสด ทีวี และ เอไอเอส เพลย์

โป่ง เผยว่า ความรู้สึกของการเล่นไลฟ์สดต่างจากเล่นสดที่มีแฟนๆ มาชมหน้าเวที เพราะเวลาที่มีแฟนๆ มาสนุกกับเราหน้าเวที มีการโต้ตอบกันไปมา แต่การไลฟ์สดเป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่ทันสมัย มีการพูดคุยผ่านทางไลฟ์ เล่นไปคุยไป คิดว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้จะเล่นนานที่สุดแล้วไม่ต่ำกว่าครึ่งชั่วโมง และเล่นกันเต็มวงแบบจัดเต็ม ขอให้เข้ามาแชร์กันเยอะๆ ส่วนใครที่อยากจะร่วมบริจาคเชิญด้วยครับ ตามกำลังของแต่ละท่าน

“แอ๊ด” ยืนยง โอภากุล ให้สัมภาษณ์ถึงการเข้าร่วมคอนเสิร์ตว่า ทั้งตนเอง เล็ก ปรีชา ชนะภัย และเทียรี่ เมฆวัฒนา ห่างหายจากการเล่นดนตรีด้วยกัน รวมถึงไม่ได้เล่นคอนเสิร์ตมามากกว่า 2 เดือน

ครั้งนี้จึงถือเป็นครั้งแรกกับการที่เราทั้ง 3 คนได้กลับมาเล่นด้วยกันในอีกรูปแบบ โดยเตรียมบทเพลงเพื่อชีวิตซึ้งๆ รวมถึงบทเพลงแง่คิดดีๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องชาวไทยในช่วงโควิด-19

“พี่เล็ก-พี่รี่ ก็ได้เตรียมบทเพลงฮิตของ ทั้งคู่ มาร้องในแบบฉบับของดนตรีอคูสติก รับรองแฟนเพลงจะได้ฟังกันอย่างจุใจใน แบบฉบับที่ไม่เคยเห็นแบบนี้มาก่อน” แอ๊ด คาราบาวกล่าว

ขณะที่ “ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์” นักร้อง เพื่อชีวิตรุ่นที่สามและเจ้าพ่อเพลงรัก กล่าวว่า เตรียมนำบทเพลงซึ้งๆ มาร้องขยี้บาดใจ ไม่ว่าจะเป็น ตลอดเวลา คิดถึง ฟ้าใหม่ รักเดียว รวมถึงเพลง ขอโทษ เพลงฮิตใน ยุคทศวรรตนี้ 200 ล้านวิว มาร้องในรูปแบบ อคูสติก

ข่าวสดจัดใหญ่เสาร์นี้

“ขอให้แฟนๆ ตามชมกันและบอกเลยว่าระหว่างการเล่นครั้งนี้จะมีแขกพิเศษขึ้นแจมในบทเพลงที่เลือกมาสำหรับแฟนๆ โดยเฉพาะ ติดตามกันให้ได้นะครับ” ปู พงษ์สิทธิ์กล่าว

ด้าน อี๊ด วงฟลาย หรือสำราญ ช่วยจำแนก กล่าวว่า ยินดีที่ได้มาร่วมคอนเสิร์ตครั้งนี้ เป็นอะไรที่แปลกใหม่ และน่าจะมีผู้ชมก ลุ่ม ใหม่ๆ คนดูก็เป็นกลุ่มคนที่กว้างขึ้นมากๆ อีกทั้งยังดีใจที่มีส่วนช่วยรณรงค์ให้คนสมทบทุนช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์

ใส่ร่วมกันในสังคมโดยการใช้ดนตรี

นอกจากนี้ คอนเสิร์ตครั้งนี้ยังได้รับการสนับสนุนจาก วินิจ เลิศรัตนชัย ดีเจระดับแถวหน้าของประเทศไทย ที่จะมาช่วยเป็น ผู้ดำเนินรายการตลอดการไลฟ์สด 3 ชั่วโมงครึ่ง

ดีเจวินิจกล่าวว่า ปกติถอยไปทำงานเป็นคนที่อยู่เบื้องหลัง ถ้างานไม่สำคัญจริงๆ คงไม่ค่อยสะดวกที่จะไปมีเรี่ยวมีแรงทำแบบนั้น เพราะว่าความถนัดและความเข้าใจก็น้อยลง แต่ครั้งนี้เป็นงานสำคัญที่ได้รับเกียรติจากทีมบริหารข่าวสด ขอขอบคุณและเต็มใจอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วม มีโอกาสได้ทำงานกับทุกคนในรายนามที่เข้าไปร่วมด้วย

วินิจ เลิศรัตนชัย

คอนเสิร์ตออนไลน์ของข่าวสดครั้งนี้เป็นการร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยได้ในวิชาชีพของศิลปิน ต้องขอบคุณในน้ำใจที่มี รูปแบบที่นำเสนออยู่ในวิถีที่ทำได้ในเวลานี้ ตอบสนองเรื่องของการช่วยกันให้ทุกคนอยู่ที่บ้าน ถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ต้องออกมาช่วยประคับประคองกัน เหล่าศิลปินที่ได้รับเชิญมาร่วมและแสดงครั้งนี้เคยมีโอกาสร่วมงานและผ่านการจัดคอนเสิร์ตกับบุคคลคนนี้มาแล้ว ดังนั้น จะสร้างสีสันและตอบโจทย์ผู้ชมได้อย่างแน่นอน

“ปัจจุบันเรื่องของเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาเป็น 4จี 5จี มันเอื้อให้เราสามารถสร้างคอนเทนต์ใหม่ๆได้ และพฤติกรรมของการบริโภคสื่อจากความบันเทิงใหม่ๆ น่าจะมีรูปแบบ ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น การทำงานร่วมกันได้มากขึ้น พรมแดนมันถูกทะลายไปหมดแล้ว จะอยู่ในมุมไหนส่วนใดก็ตาม สามารถทำงานด้วยกันพร้อมกันก็ได้

การที่ข่าวสดลุกขึ้นมาทำ ผมว่าอย่างน้อยสังคมเราก็มีจุดร่วมมีความรับผิดชอบร่วมกัน มีความเอาใจใส่ร่วมกันในสังคมโดยการใช้ดนตรี โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานของมืออาชีพศิลปินที่มาร่วมกัน ผมว่าเป็นงานที่เต็มเปี่ยมไปด้วยน้ำใจที่ดีมาก แต่ละคนก็มีวิธีการทำงานที่แตกต่างกันออกไป ใครถนัดตรงไหน มีวิธีการแบบไหนที่จะนำเสนอก็ช่วย กันคนละไม้คนละมือเป็นเรื่องที่ดีมากครับ ขอชื่นชมครับ” ดีเจคนดังกล่าว

เสียงเพลงสร้างขวัญกำลังใจ

ด้าน นายรวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ ผู้อำนวยการกลุ่มประชาสัมพันธ์ บริษัทสิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด บริษัทผู้สนับสนุนการจัดคอนเสิร์ต Khaosod Legends Charity Concert กล่าวว่า จุดนี้แสดงให้เห็นว่าทุกภาคส่วนพยายามช่วยเหลือสังคม โดยนำเอาความสามารถของตัวเองออกมาให้กำลังใจกัน และศิลปินนักร้องทุกคนก็นำเอาศิลปะความสามารถในการร้องเพลง ขับร้องเสียงเพลงออกมาสร้างขวัญและกำลังใจ เชื่อว่าหากทุกคนนำความสามารถมาช่วยเหลือกันและกัน ให้กำลังใจกันและกัน คนไทยและประเทศไทยจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัย

นายรวินทร์กล่าวด้วยว่า ในส่วนของบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด แม้จะได้รับผลกระทบแต่เรายืนยันที่จะดูแลจ้างงานบุคลากรและพนักงานเราอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการดำเนินชีวิตให้ผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ไปได้ด้วยดี โดยเรายังดูแลให้ความช่วยเหลือคู่ค้าของเราด้วยเช่นกัน เพราะเมื่อคู่ค้าของเรายืนหยัดอยู่ได้แสดงว่าการจ้างงานก็จะยังคงเป็นปกติ ลูกจ้างก็สามารถมีรายได้เลี้ยงชีพเลี้ยงครอบครัวต่อไปได้ รวมถึงการสร้างงาน สร้างอาชีพ เพื่อสร้างรายได้ให้กับประชาชนในทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย ผ่านโครงการสิงห์อาสา ซึ่งก็ประสบความสำเร็จไปในทิศทางที่ดี

นอกจากนี้ที่ผ่านมา บริษัทบุญรอดฯ มูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี และกลุ่มสิงห์อาสา นำอาหาร น้ำดื่มตราสิงห์ และเงินบริจาค ส่งมอบให้กับหมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลในพื้นที่กรุงเทพฯ และพื้นที่ต่างจังหวัด เพื่อเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ทุกคนที่ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ให้ผ่านพ้นช่วงวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

สอดคล้องกับกิจกรรมคอนเสิร์ตออนไลน์ Khaosod Legends Charity Concert ที่เป็นการระดมทุนเข้ากองทุนพลังใจ พลังฮีโร่ สู้โควิด-19 เพื่อส่งมอบเงินบริจาคไปช่วยเหลือโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ที่ถือเป็นแนวหน้าที่ต่อสู้โรคโควิด-19

สมทบทุน พลังใจ พลังฮีโร่

สำหรับคอนเสิร์ตออนไลน์ Khaosod Legends Charity Concert ซึ่งมีทั้งคาราบาว 3 ขุนพล แอ๊ด-เล็ก-เทียรี่ พร้อม “ปู” พงษ์สิทธิ์, “อี๊ด” วงฟลาย (สำราญ ช่วยจำแนก), “โป่ง” หินเหล็กไฟ (ปฐมพงศ์ สมบัติพิบูลย์) เผยแพร่ทางเพจเฟซบุ๊ก Khaosod – ข่าวสด พร้อมด้วยเว็บไซต์ยูทูบ ช่อง ข่าวสด ทีวี และเอไอเอสเพลย์ AIS Play เป็นไลฟ์สดความยาว 3 ชั่วโมงครึ่ง

ประกอบศิลปินนักร้องระดับตำนาน เล่นจริง-สดจริง จากห้องประชุมข่าวสด โดยสานต่อความสำเร็จของงาน “พลังใจ พลังฮีโร่ สู้โควิด-19” เมื่อวันเสาร์ที่ 25 เม.ย. ที่สร้างปรากฏการณ์งานไลฟ์สตรีมต่อเนื่อง 8 ชั่วโมงเต็ม มีผู้ชมสูงถึง 1.4 ล้านคน และมีผู้เข้าถึงกว่า 3.5 ล้านคน จนเป็นที่มาของคอนเสิร์ตระดับตำนานมาไว้ที่บ้าน

คอนเสิร์ตครั้งนี้มีบริษัทพันธมิตรร่วมสนับสนุน ได้แก่ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จํากัด (มหาชน) บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด บริษัท ไทยนครพัฒนา จำกัด สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล บริษัท สปริงกรีนอีโวลูชั่น จำกัด โรงงานไพ่ กรมสรรพสามิต บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) และบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) นอกจากความบันเทิงแล้ว คอนเสิร์ตครั้งนี้ยังเดินหน้าระดมทุนเข้ากองทุน พลังใจ พลังฮีโร่ สู้โควิด-19 สร้างขวัญกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน

ผู้สนใจติดตามชม Khaosod Legends Charity Concert ทางเฟซบุ๊ก Khaosod – ข่าวสด วันเสาร์ที่ 23 พ.ค.นี้ เวลา 17.00-20.30 น. พร้อมร่วมบริจาคได้ที่ บัญชี ธนาคารกรุงเทพ สาขาประชาชื่น เลขที่บัญชีกระแสรายวัน 1933065664 ชื่อบัญชี พลังใจ พลัง ฮีโร่ สู้ โควิด-19 ทั้งหมดส่งช่วยเหลือโรงพยาบาล ส่งเสริมสุขภาพตำบล

- Advertisement -

Stay Connected

Must Read

โซเชียลเดือดอีก ป้าหยิบของจาก ตู้ปันสุข วางขาย-หาเงินเข้ากระเป๋า

โซเชียลเดือดอีก ป้าหยิบของจาก ตู้ปันสุข มาวางขาย-หาเงินเข้ากระเป๋า สาวโพสต์รับไม่ได้ เผยป้าไม่ได้ทำผิดกฎหมาย แต่ผิดหลักจริยธรรม หลังจากหลายที่หลายแห่งได้จัดตั้งตู้ปันสุข เพื่อนำสิ่งของและอาหารมาใส่แบ่งปันให้กับผู้ขาดแคลน เพื่อช่วยเหลือกันในสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด แต่ในช่วงที่ผ่านมาปรากฏภาพ บุคคลหลายคนต่างเข้ามาแย่งของในตู้ปันสุข โดยไม่แบ่งปันให้คนอื่น มิหนำซ้ำยังนำข้าวของในตู้ปันสุขไปขายนำเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง ทำให้เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาเผยภาพคุณป้าคนหนึ่ง นำของจากตู้ปันสุขมาวางขายที่ตลาด ย่าปทุมธานี...
- Advertisement -

6 วันแจกเกษตรกร 1.8 หมื่นล้าน เปิดช่องทางทบทวนสิทธิถึง 5 มิย.

6 วันแจกเกษตรกร 1.8 หมื่นล้าน เยียวยา โควิด เปิด 8 ช่องทางทบทวนสิทธิถึง 5 มิย. โดยจะแจ้งผลอุทธรณ์ ผ่านเว็บไซต์ www.moac.go.th ไม่เกิน 8 วัน วันที่ 24 พ.ค. กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รายงานผลการดำเนินการโอนเงินช่วยเหลือเกษตรกร ผ่านทางธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)...

สธ.คาดทดสอบเลือดลิงหลังรับวัคซีนโควิดกลางมิ.ย. จ่อผลิตทดลองในคน

สธ.คาดทดสอบเลือดลิงหลังรับวัคซีนโควิดกลางมิ.ย. จ่อผลิต 1 หมื่นโดสทดลองในคน ประสาน 2 โรงงานเมืองนอก "อเมริกา-แคนาดา" ผลิตให้ วันที่ 24 พ.ค. นพ.นคร เปรมศรี ผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงการพัฒนาวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ว่า ประเทศไทยมีความพยายามในการพัฒนาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในหลายรูปแบบ ทั้งรูปแบบดีเอ็นเอ (DNA) เอ็มอาร์เอ็นเอ...

คอ‘ปลาร้า-ปลาส้ม’ต้องดู เผยผลสำรวจพยาธิจาก 73 ตลาดภาคอีสาน

คอ ปลาร้า - ปลาส้ม ต้องดู เผยผลสำรวจ พยาธิ จาก 73 ตลาดในภาคอีสาน ของศูนย์วิจัยโรคปรสิต สำนักวิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เมื่อวันที่ 24 พ.ค. เพจ PDRC ศูนย์วิจัยโรคปรสิต สำนักวิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เผยถึงการตรวจสอบปลาร้า ปลาส้มดิบว่า...

Related News

โซเชียลเดือดอีก ป้าหยิบของจาก ตู้ปันสุข วางขาย-หาเงินเข้ากระเป๋า

โซเชียลเดือดอีก ป้าหยิบของจาก ตู้ปันสุข มาวางขาย-หาเงินเข้ากระเป๋า สาวโพสต์รับไม่ได้ เผยป้าไม่ได้ทำผิดกฎหมาย แต่ผิดหลักจริยธรรม หลังจากหลายที่หลายแห่งได้จัดตั้งตู้ปันสุข เพื่อนำสิ่งของและอาหารมาใส่แบ่งปันให้กับผู้ขาดแคลน เพื่อช่วยเหลือกันในสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด แต่ในช่วงที่ผ่านมาปรากฏภาพ บุคคลหลายคนต่างเข้ามาแย่งของในตู้ปันสุข โดยไม่แบ่งปันให้คนอื่น มิหนำซ้ำยังนำข้าวของในตู้ปันสุขไปขายนำเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง ทำให้เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาเผยภาพคุณป้าคนหนึ่ง นำของจากตู้ปันสุขมาวางขายที่ตลาด ย่าปทุมธานี...

6 วันแจกเกษตรกร 1.8 หมื่นล้าน เปิดช่องทางทบทวนสิทธิถึง 5 มิย.

6 วันแจกเกษตรกร 1.8 หมื่นล้าน เยียวยา โควิด เปิด 8 ช่องทางทบทวนสิทธิถึง 5 มิย. โดยจะแจ้งผลอุทธรณ์ ผ่านเว็บไซต์ www.moac.go.th ไม่เกิน 8 วัน วันที่ 24 พ.ค. กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รายงานผลการดำเนินการโอนเงินช่วยเหลือเกษตรกร ผ่านทางธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)...

สธ.คาดทดสอบเลือดลิงหลังรับวัคซีนโควิดกลางมิ.ย. จ่อผลิตทดลองในคน

สธ.คาดทดสอบเลือดลิงหลังรับวัคซีนโควิดกลางมิ.ย. จ่อผลิต 1 หมื่นโดสทดลองในคน ประสาน 2 โรงงานเมืองนอก "อเมริกา-แคนาดา" ผลิตให้ วันที่ 24 พ.ค. นพ.นคร เปรมศรี ผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงการพัฒนาวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ว่า ประเทศไทยมีความพยายามในการพัฒนาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในหลายรูปแบบ ทั้งรูปแบบดีเอ็นเอ (DNA) เอ็มอาร์เอ็นเอ...

คอ‘ปลาร้า-ปลาส้ม’ต้องดู เผยผลสำรวจพยาธิจาก 73 ตลาดภาคอีสาน

คอ ปลาร้า - ปลาส้ม ต้องดู เผยผลสำรวจ พยาธิ จาก 73 ตลาดในภาคอีสาน ของศูนย์วิจัยโรคปรสิต สำนักวิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เมื่อวันที่ 24 พ.ค. เพจ PDRC ศูนย์วิจัยโรคปรสิต สำนักวิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เผยถึงการตรวจสอบปลาร้า ปลาส้มดิบว่า...

หมอธรรมตาทิพย์นิมิตเห็นเสื้อน้องชมพู่ซุกใต้หิน แนะพ่อแม่จุดธูปช่วยหาหลักฐาน

หมอธรรมตาทิพย์นิมิตเห็นเสื้อน้องชมพู่ ซุกอยู่ใต้ก้อนหินไม่ไกลจากจุดพบศพ แนะพ่อแม่จุดธูปเรียกช่วยหาหลักฐาน เชื่อคนร้ายผิวสีแทนไม่ดำมาก จากกรณีน้องชมพู่ อายุ 3 ปี สูญหายจากบ้านพักพัก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.63 จนไปพบศพกลางป่าบนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้าน 5 กม. กระทั่งนางยอนคำ เชื้อคนแข็ง ร่างทรง เชื่อว่าเสื้อของน้องชมพู่...

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.