ออมสิน ขอเบี้ยตรากตรำ 2 เท่า นอกเหนือจากโบนัส เหตุเหนื่อยดูแลโควิด

0
162

สหภาพออมสิน ยื่นก.คลัง ขอเบี้ยตรากตำ เหตุทำงานหนักดูแลประชาชนช่วงโควิด ไม่ได้หยุดเสาร์-อาทิตย์ เสี่ยงติดไวรัส 2 เท่าของเงินเดือน ไม่รวมกับเงินโบนัส

วันที่ 19 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจธนาคารออมสิน – สร.อส.โพสต์จดหมายถึงรมว.คลัง ระบุว่า วันจันทร์ที่ 18 พ.ค. นายปริญญา เนียมปูน รักษาการประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจธนาคารออมสิน และกรรมการสหภาพฯ ได้เข้ายื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เพื่อขอความอนุเคราะห์พิจารณาจ่ายเงินค่าตอบแทนพิเศษ(เบี้ยตรากตรำ)ให้แก่พนักงานและลูกจ้างธนาคารออมสิน

ออมสิน ขอเบี้ยตรากตรำ 2 เท่า นอกเหนือจากโบนัส เหตุเหนื่อยดูแลโควิด

ออมสิน ขอเบี้ยตรากตรำ 2 เท่า นอกเหนือจากโบนัส เหตุเหนื่อยดูแลโควิด

ซึ่งได้ตรากตรำทำงานหนักเพื่อรองรับมาตรการต่างๆ ที่กระทรวงการคลังออกมาเพื่อดูแลเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ 2019 (COVID-19)

สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจธนาคารออมสินเล็งเห็นถึงภารกิจต่างๆ ที่พนักงานและลูกจ้างธนาคารออมสิน ต้องให้บริการประชาชนนอกเหนือจากภารกิจปกติของธนาคาร และยังสุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อ COVID-19 จากการที่ประชาชนเข้ามาใช้บริการที่สาขาเป็นจำนวนมาก

การดำเนินงานตามมาตรการดังกล่าว เป็นการให้บริการประชาชนที่นอกเหนือภารกิจตามปกติของธนาคารออมสิน ส่งผลให้พนักงานต้องอยู่ปฏิบัติงานที่สำนักงานจนมืดค่ำ มีเวลาอยู่กับครอบครัวน้อยลง เพราะต้องมาปฏิบัติงานในวันหยุด(เสาร์-อาทิตย์)

และยังสุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 จากการที่ประชาชนเข้ามาใช้บริหารที่สาขาของธนาคารเป็นจำนวนมาก ดังนั้นเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติตามมาตรการดูแลและเยียวยาผลกระทบจากไวรัสโคโรนา ของกระทรวงการครัง จึงเห็นควรพิจารณาจ่ายเงินค่าตอบแทนพิเศษ (เบี้ยตรากตรำ) จำนวน 2 เท่าของเงินเดือนที่นอกเหนือจากเงินโบนัสประจำปี ให้กับพนักงานและลูกจ้างธนาคารออมสินด้วย

ทั้งนี้หากมีความคืบหน้าประการใดทางสหภาพแรงงานฯ จะแจ้งให้สมาชิกทราบโดยเร็วต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.