ตร.ไม่ขยายผ่อนผัน รถบรรทุกวิ่งในกรุง ถึงแค่ 31 พ.ค.นี้

0
122

ตร.ไม่ขยายผ่อนผัน รถบรรทุกวิ่งในกรุง ถึงแค่ 31 พ.ค.นี้ หลังศบค.ผ่อนปรนมาตรการระยะ 2 ทำให้ตั้งแต่ 1 ก.ค. รถบรรทุกต้องกลับไปเดินรถตามเวลาที่กำหนดเดิม

เมื่อเวันที่ 18 พ.ค. ที่กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วยผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผบช.น. ดูแลงานจราจร ประชุมผ่านระบบทางไกลไปยังตำรวจจราจรในพื้นที่บก.น.1-9 เพื่อติดตามสภาพการจราจร หลังรัฐบาลผ่อนปรนมาตรการระยะ 2 ส่งผลให้สภาพการจราจรในหลายพื้นที่เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ เปิดเผยว่า แม้หลายกิจการจะเริ่มกลับมาเปิดบริการตามปกติ ส่งผลให้ปริมาณรถเพิ่มมากขึ้น แต่การจราจรในภาพรวมยังคล่องตัว เนื่องจากอยู่ระหว่างการปิดภาคเรียน ส่วนบริเวณห้างสรรพสินค้าต่างๆ ที่กลับมาเปิดให้บริการวันแรกเมื่อวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจได้เตรียมกำลังไว้พร้อมส่วนใหญ่ จึงไม่พบปัญหา ยกเว้นที่ห้างสรรพสินค้าอีเกีย บางนา ที่มีประชาชนเข้าใช้บริการเกินคาดหมายจำนวนมาก จนต้องปิดบริการชั่วคราวในช่วงบ่าย ซึ่งส่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปแก้ปัญหาได้ทันที

“ตำรวจจะขยายเวลาผ่อนผันให้รถบรรทุกวิ่งในกทม.ได้ถึงวันที่ 31 พ.ค.เท่านั้น คงจะไม่ขยายเวลาผ่อนผัน เนื่องจากการจราจรในพื้นที่กรุงเทพฯ เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ทำให้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. ผู้ประกอบการรถบรรทุก ต้องกลับไปเดินรถตามเวลาที่กำหนดเดิม ส่วนการตั้งด่านเคอร์ฟิวพบว่า มีแนวโน้มผู้กระทำผิดลดลง เหลือประมาณ 300-400 คนต่อคืน หลังขยายเวลาเคอร์ฟิวในเวลา 23.00 น. ถึง 04.00 น. วันรุ่งขึ้น โดยผู้กระทำผิดที่พบส่วนใหญ่ ยังคงเป็นการชุมนุมมั่วสุม เล่นการพนัน และออกนอกเคหสถานโดยไม่มีเหตุอันควร”ผู้ช่วยผบ.ตร.กล่าว

ส่วนการเตรียมพร้อมด้านการจราจรในช่วงฤดูฝนนั้น พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นทางตำรวจได้ประสานงานกับกรุงเทพมหานคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมพร้อมเครื่องสูบน้ำ ชุดเคลื่อนที่เร็ว และรถยก พร้อมประสานผู้ประกอบการก่อสร้างรถไฟฟ้า พยายามคืนพื้นผิวจราจร และขุดลอกสิ่งกีดขวางทางน้ำ กรณีมีฝนตกลงมา จะได้สามารถระบายน้ำได้เร็วขึ้น ไม่กระทบการจราจรในภาพรวมต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.