บุกร้านขายส่งพิสูจน์ ขนมจีบมรณะ ยันสะอาดชิมก่อนขาย ยังไม่เชื่อทำคนตาย

0
137

จากกรณี มีชาวบ้านกินขนมจีบที่ซื้อจากแม่ค้าเร่ขี่รถจยย.มาขายเกือบ 20 ราย เกิดอาการท้องเสียอย่างรุนแรง เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลหลายแห่ง และมีหญิงสูงอายุ วัย 66 ปี ท้องเสียอย่างรุนแรงก่อนเสียชีวิต นั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 11 พ.ค. ที่ ตำบลเกาะไร่ อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นบ้านที่ทำขนมจีบส่งขายให้กับ น.ส. มิ้นท์ โดย นางสุวรรณี รูปโลก อายุ 55 ปี คนทำขนมจีบส่งขายให้กับแม่ค้าคนกลาง ได้พาทีมข่าวไปดูสถานที่การทำขนมจีบภายในบ้าน พร้อมยืนยันว่าทุกกระบวนการทำด้วยความสะอาดและมีการป้องกันเป็นอย่างดี

นางสุวรรณี กล่าวว่า ตนทำขนมจีบไก่มานานเกือบ 10 ปีแล้ว ซึ่งที่ผ่านก็ทำส่งขายไปหลายเจ้า แต่ช่วงนี้ด้วยสถานการณ์โควิด-19 จึงไม่ได้ไปตั้งขายที่ตลาด ทำให้นางสาวมิ้นท์มารับขนมจีบจากที่บ้านไปขาย โดยในช่วงวันพุธที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา นางสาวมิ้นท์ได้มารับขนมจีบจากที่บ้านไปจริงจำนวน 10 กล่องในช่วงเวลา 6 โมงเช้า และมารับอีกครั้งหนึ่งในช่วงเวลาประมาณ 9 โมงเช้าวันดังกล่าวอีกจำนวน 5 กล่อง ก่อนที่ตนจะหยุดขายไปหลังจากนั้น เพราะไม่สบาย

นางสุวรรณี บอกอีกว่า ตนขายให้กับนางสาวมิ้นท์มานาน 1-2 ปีแล้ว โดยยืนยันว่าขนมจีบที่ตนทำไม่ใส่สารกันบูด ซึ่งคนแถวบ้านก็กินกันเกือบทุกคนและไม่มีคนมีปัญหาอะไรเลย มีเพียงเคสของนางสาวมิ้นท์เพียงคนเดียวที่ซื้อไปในวันพุธที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา รวมไปถึงเรื่องของน้ำจิ้มที่ทำก็ทำเพียงหม้อเล็กๆใส่ส่วนผสมตามปกติ และเต็มที่ก็เก็บไว้นานสุดไม่ถึง 2 วัน ซึ่งมีการชิมก่อนขายทุกครั้งด้วย ส่วนตัวไม่เครียด เพราะตนไม่ได้ทำอะไรผิด พร้อมยินดีให้ตรวจสอบ โดยขั้นตอนการผลิตที่ผ่านมา ยืนยันว่าสะอาด ปลอดภัย และใส่ถุงมือเป็นอย่างดีด้วย ซึ่งปกติจะทำขายวันละประมาณ 40-50 กล่อง กล่องละ 7 ลูก และจะขายส่งในราคากล่องละ 17-18 บาท

ด้านนางขนิษฐา เพ็ญศรี อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นผู้ช่วยทำขนมจีบ บอกว่า เจ้าของร้านจ้างตนมาช่วยทำขนมจีบ ซึ่งจะทำกันเพียง 2 คน โดยให้ค่าจ้างวันละ 200 บาท และกานทำขนมจีบจะมีการทำแบบสดใหม่วันต่อวัน โดยในเเต่ละวันจะเริ่มเตรียมวัตถุดิบตั้งเเต่ช่วงบ่ายโมง จากนั้นจะเริ่มทำตั้งเเต่ช่วงเย็น ซึ่งกว่าจะนึ่งเสร็จก็ช่วงเวลาประมาณตี 3 ก่อนที่ลูกค้าจะมารับขนมจีบในช่วงเช้าตั้งเเต่เวลา 6 โมงที่ผ่านมา

โดยส่วนประกอบน้ำจิ้ม ประกอบด้วย น้ำส้มสายชู , ซอสฝาเขียว , ซีอิ้วขาว , น้ำตาลปี๊ป , น้ำตาลทราย เเละพริกขี้หนู พร้อมยืนยันว่าทั้งขนมจีบเเละน้ำจิ้มนั้นสะอาด ไม่มีการใส่วัตถุกันเสียใดๆ เเละก่อนทำทุกครั้งจะมีการล้างมืออย่างดี เเละมีการล้างมือด้วยเจลเเอลกอฮอล์ นอกจากนี้ยังมีการสวมถุงมือทุกครั้ง ซึ่งหลังจากที่ทราบข่าวว่ามีคนเข้าโรงพยาบาล เเละคนเสียชีวิต ตนก็รู้สึกเสียใจ เเต่ยังไม่เชื่อว่าสาเหตุมาจากขนมจีบ จึงต้องรอการตรวจสอบเสียก่อน

ขณะที่นางวนิดา วงศ์สวัสดิ์ อายุ 52 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ที่กินขนมจีบล็อตสุดท้ายในวันพุธที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา บอกว่า ตนกินขนมจีบเจ้านี้ มาตลอด โดยวันพุธที่ผ่านมาทางร้านทำขนมจีบแล้วมันเหลือ จึงได้แบ่งให้ตนกิน ซึ่งตนก็กินปกติ แต่ไม่มีอาการปวดท้อง ท้องเสีย หรือเป็นอะไรเลย รวมไปถึงคนในระแวกนี้ก็เช่นเดียวกัน โดยพอเห็นข่าวว่ามีคนกินแล้วป่วยและเสียชีวิต ตนก็มองว่า อาจจะเป็นที่สาเหตุอื่นหรือไม่ หรืออาจจะเป็นเพราะว่านางสาวมิ้นท์ไปรับเจ้าอื่นมาแล้วมาขายหรือไม่ เพราะว่าทางร้านนี้เขาปิดร้านตั้งแต่วันที่ 7-8 พฤษภาคมแล้ว

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.