กระทรวงดิจิทัล แจกฟรีเน็ตบ้านความเร็ว 100 เม็ก 3 เดือน แถมติดตั้งให้

0
162

กระทรวงดิจิทัล ร่วม CAT&TOT แจกฟรีเน็ตบ้านความเร็ว 100 เม็ก นาน 3 เดือน แถมติดตั้งให้ จัดโปรราคาถูก หวังประชาชนใช้ระยะยาว

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ แคท (CAT) และ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) สนับสนุนบริการอินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์ประจำที่ (Fixed Broadband) แพ็กเกจเน็ตอยู่บ้านความเร็ว 100/50 Mbps สำหรับประชาชนที่ยังไม่มีอินเตอร์เน็ตบ้าน โดยจะติดตั้งและให้บริการกับประชาชนฟรีเป็นระยะเวลา 3 เดือน

“กระทรวงฯ คาดว่าวิกฤตโควิด-19 จะส่งผลกระทบไปอีกระยะหนึ่ง โดยประชาชนที่ยังคงอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ยังคงมีความจำเป็นต้องใช้งานอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง การสนับสนุนอินเทอร์เน็ตบ้านจึงมีความจำเป็นโดยนอกจากรองรับการทำงานที่บ้าน ยังรวมถึงกลุ่มนักเรียนนักศึกษาจำนวนมากที่ยังไม่สามารถเรียนตามปกติจะต้องเรียนออนไลน์เพิ่มขึ้น เป็นฐานวิถีชีวิตใหม่ หรือความปกติใหม่ ที่เราพูดกันมากว่า New Normal ทำให้ความต้องการอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะอินเทอร์เน็ตบ้าน โครงการนี้จึงจำเป็น โดยถ้าในอนาคตสถานการณ์ยังมีความจำเป็นต่อไปก็จะมีมาตรการที่เหมาะสมออกมาข่วยประชาชน”

โครงการนี้จะสนับสนุนการใช้อินเตอร์เน็ตในชีวิตประจำวันของประชาชนในการติดต่อสื่อสาร การเรียนและทำงานผ่านช่องทางออนไลน์อย่างต่อเนื่องในช่วงเวลา 3 เดือนนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเป็นอีกหนึ่งมาตรการของรัฐบาลเพื่อสนับสนุนอำนวยความสะดวก และลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยสอดคล้องกับการขยายระยะเวลาบังคับใช้ พรก.ฉุกเฉินทั่วราชอาณาจักรถึงวันที่ 31 พ.ค.2563

อย่างไรก็ตามแพ็กเกจเน็ตอยู่บ้าน ความเร็วสูงสุด 100/50 Mbps ระยะเวลาสัญญาใช้บริการ 12 เดือน เตรียมรองรับประชาชนในระยะแรกจำนวน 100,000 ราย แต่จะเปิดให้ประชาชนใช้งานฟรี 3 เดือน โดยฟรีค่าใช้จ่ายแรกเข้าและค่าติดตั้งทั่วประเทศหลังจาก 3 เดือนไปแล้ว อีก 9 เดือน จะใช้บริการในอัตรา 390 บาทต่อเดือน สำหรับประชาชนที่สนใจสามารถสมัครรับสิทธิ์แพ็กเกจดังกล่าวได้ตั้งแต่ 10 พ.ค. – 31 ก.ค. 2563 ณ สำนักงานบริการลูกค้า CAT และ TOT, ช่องทางออนไลน์เว็บไซต์www.CinternetBYCAT.com , Facebook : CinternetBYCAT และ www.tot.co.th หรือสอบถามที่ CAT Contact Center 1322 และ TOT Contact Center 1100

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.