แบงก์แทบแตก! แห่เปิดบัญชีธ.ก.ส. กลัวไม่ได้เยียวยาเกษตรกร 5 พัน

0
112

แบงก์แทบแตก! แห่เปิดบัญชีธ.ก.ส. กลัวไม่ได้เยียวยาเกษตรกร 5 พัน แจงไม่จำเป็นต้องมาเปิดบัญชีใหม่ โอนเงินเยียวยาให้ได้ทุกบัญชีธนาคาร

วันที่ 5 พ.ค. นายประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ได้แจ้งรับจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธ.ก.ส.) ว่ามีประชาชนมาใช้บริการจำนวนมาก บางสาขาประชาชนมารอคิวมากกว่า 1 พันคน ส่วนใหญ่สามารถรองรับได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาแพร่ระบาดของโควิด-19 เจ้าหน้าที่จึงให้แจกบัตรคิว และให้มาใช้บริหารในวันถัดไป

“บางส่วนมาใช้บริการ เพราะมีนัดเซ็นสัญญาเงินกู้ฉุกเฉิน บางส่วนมาถอนเงินเยียวยา แต่บางส่วนมีข่าวลือว่า ต้องเปิดบัญชีธ.ก.ส. จึงจะได้เงินโอนเกษตรกร 5 พันบาท หรือบางพื้นที่มีข่าวลือว่า ถ้ามาเปิดบัญชีธ.ก.ส. รัฐบาลจะโอนให้ทันที 5 พันบาท จึงทำให้ประชาชนมาใช้บริการอย่างหนาแน่น จึงกำชับไปยังผู้บริหารธ.ก.ส.ให้ช่วยดูแลให้ดี และต้องนึกถึงหลักความปลอดภัยตามข้อแนะนำของกระทรวงสาธาณสุขด้วย”

นายประสงค์ กล่าวต่อว่า สำหรับขั้นตอนธ.ก.ส. สามารถโอนได้ทุกบัญชี ทั้งบัญชีธ.ก.ส.เอง และบัญชีของธนาคารอื่น โดยไม่จำเป็นต้องมาเปิดบัญชีใหม่ ส่วนเกษตรกรที่ไม่มีบัญชีเงินฝากกับธ.ก.ส. สามารถแจ้งบัญชีเงินฝากที่มีอยู่กับธนาคารใดก็ได้ ผ่านเว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com ของธ.ก.ส. ได้ตั้งแต่วันที่ 7 พ.ค.2563 เป็นต้นไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.