โอเอซีสซีเวิลด์ ประกาศขายสวนช่วยโลมา เด็กน้อยร่ำไห้มอบเงินสมทบซื้ออาหาร

0
133

โอเอซีสซีเวิลด์ ประกาศขายที่จริง หลังได้รับผลกระทบอย่างหนัก ปิดการแสดงโชว์โลมาแสนรู้ ทำให้ขาดรายได้ ผู้บริหารต้องประกาศขายที่ทำสวนผลไม้ เพื่อหาเงินมาเยียวยาให้โลมาอยู่รอด ขณะที่เจ้าของต้องหันมาทำอาหารตามสั่งตระเวนขายนำรายได้ช่วยโลมา น้ำตาคลอ เด็กน้อยร่ำไห้นำเงินร่วมสมทบซื้ออาหารโลมา

น.ส.วนิชชา วัฒนพงศ์ ประธาน บริษัทโอเอซีสซีเวิลด์ จันทบุรี กล่าวว่า จากสถานการณ์ไวรัสโควิด 19 ส่งผลกระทบต่อโอเอซีสซีเวิลล์และปลาโลมาเป็นอย่างมาก ต้องหยุดการแสดงโชว์ ทำให้ขาดรายได้ เพราะแต่ละวันต้องซื้ออาหารเป็นปลาสดประมาณ 100 กก. รวมถึงสัตว์อื่นๆ และพนักงานอีกนับร้อยคน และยังต้องมีค่าไฟฟ้าที่จำเป็นอย่างมากเพื่อทำออกซิเจนให้กับโลมา

ลำพังสภาวะเศรษฐกิจไม่ค่อยดีอยู่แล้วรายได้ของโอเอซีสซีเวิลด์ ตกลงอย่างต่อเนื่อง พอเจอกับพิษโควิด-19 ทำให้รับภาระมากกว่าเก่า ตั้งแต่เดือนแรกที่รัฐบาลสั่งปิด ขณะนี้มีภาระหนักขึ้นทุกวัน เนื่องจากไม่มีรายได้จากการแสดงโชว์โลมา ไม่มีนักท่องเที่ยว ร้านอาหารต้องปิดตามสถานการณ์ เพื่อให้โลมาอยู่รอดจำเป็นที่จะต้องหารายได้มาช่วย โดยการทำอาหารตามสั่งขาย

ส่วนพนักงานช่วงนี้เอาไว้ที่จำเป็นสำหรับเพื่อสัตว์เลี้ยงเท่านั้น ส่วนพนักงานแผนกอื่น ให้พักชั่วคราวไปก่อน แต่ได้ใช้การประกันสังคมเพื่อพยุงความอยู่รอดไปก่อน อยากให้รัฐบาลที่ประกาศเยียวยาช่วยเหลือผู้ประกอบการเกี่ยวกับระบบการเงินกู้หมุนเวียนธุรกิจให้มีมาตรการออกมาให้เร็วกว่านี้ ก่อนที่ธุรกิจจะปิดถาวร

น.ส.สนิชชา ประธานบริษัทโอเอซีสซีเวิดล์ กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องขายที่ดินเพื่อมาพยุงช่วยปลาโลมานั้นเป็นเรื่องจริง เพราะจำเป็นต้องใช้เงิน โดยทางญาติพี่น้องเกิดความสงสารโลมาและสัตว์เลี้ยงตลอดจนพนักงานที่จะต้องตกงาน จึงต้องประกาศขายที่ดิน สวนผลไม้จำนวน 32 ไร่ ราคา 12 ล้านบาท เพื่อนำเงินมาเยียวยาแก้ปัญหาและช่วยพยุงธุรกิจไปก่อนให้พ้นช่วงวิกฤตโควิด-19 แต่จะไม่ขอรับบริจาคใดๆทั้งสิ้น สนใจสอบถามเรื่องที่ดินได้ที่ เบอร์ 0815619018

น.ส.สนิชชา ถึงกับน้ำตาคลอ เผยว่ามีน้องอายุประมาณ 7-8 ขวบ เห็นข่าว เสียใจ สงสาร เป็นห่วงน้องโลมา น้องร้องไห้ มาถึง Oasis Sea World อยากช่วยซื้ออาหารให้โลมา จริงๆ เราไม่รับบริจาค แต่คุณพ่อคุณแม่ยืนยัน มาดูโลมาหลายครั้ง ผูกพัน รักโลมา อยากช่วย คุณพ่อสนับสนุนเป็นเงิน 2.5 หมื่น และเงินน้องเอง 1,620 บาท เพื่อซื้ออาหารให้โลมา

cr.Oasis Sea World , ch3thailandnews

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.