เปิดใจช้ำๆ สาวอุ้มลูกขึ้นสะพาน-หวังจบชีวิต เจอมรสุมรุม-แห่บริจาคช่วย

0
100

เปิดใจช้ำๆ สาวอุ้มลูกขึ้นสะพาน-หวังจบชีวิต เล่าชีวิตมรสุมเจอรุม แฟนหนุ่มทิ้ง-ตกงานไม่มีเงิน ชีวิตไร้ทางออกก่อนคิดสิ้น โชคดีมีพลเมืองดีมาช่วย คนแห่บริจาคเงินให้

จากการโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งได้อุ้มลูกสาวตัวน้อยวัย 3 ขวบ มายังสะพานพุทธ กทม. เพื่อหวังจบชีวิต ก่อนมีพลเมืองดีมาช่วยเหลือไว้ได้ สอบถามเรื่องราวพบว่าปมเหตุมาจากความเครียดที่โดนสามีทิ้ง และตกงานทำให้ไม่มีเงินแล้วไร้ทางออก จึงหวังพาลูกน้อยมาปิดฉากชีวิตที่สะพานพุทธ แต่โชคดีมีพลเมืองดีมาช่วยเหลือไว้ได้ ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 16 เม.ย. น.ส.มด อายุ 35 ปี แม่ที่หวังจบชีวิตพร้อมลูกน้อย เปิดใจกับข่าวสดออนไลน์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ในวันนั้นตนทะเลาะกับแฟนหนุ่ม แล้วได้เลิกรากัน จากนั้นพาลูกกลับมาที่บ้าน เพราะถูกครอบครัวของแฟนหนุ่มด่าทอ โดยพี่ชายของแฟนหนุ่มให้เงินตนมา 100 บาท แล้วให้ออกจากบ้านไป ซึ่งตอนนั้นตนอุ้มลูกจะกลับบ้าน แต่เงินไม่พอ ประกอบกับเครียดมาก ไม่รู้จะไปไหนก็เลยมาที่สะพานพุทธ

“ตอนนั้นเราคิดว่า เป็นช่วงเวลาที่แย่ที่สุด โดยแฟนหนุ่มทิ้งและตกงานด้วยจากวิกฤตโควิด-19 ทำให้ไม่มีเงินส่งให้พ่อกับแม่ ไม่มีเงินเลี้ยงลูก และแฟนหนุ่มก็เอาโทรศัพท์ไปจำนำ หนูก็ไม่มีใช้ รู้สึกท้อมาก และหมดหนทาง เลยไปที่สะพานพุทธ ในใจตอนนั้น มี 2 ความคิดว่าอยากจะโดดน้ำเลย แต่อีกความคิดนึงก็เป็นห่วงพ่อแม่และห่วงลูก”น.ส.มดกล่าว

“เราถามลูกว่า ถ้าแม่จะไปเล่นน้ำ ลูกจะไปกับแม่มั้ย ลูกบอกว่าจะไปด้วย ตอนนั้นก็เลยพาลูกไปที่ขอบสะพาน แล้วก็คิดว่าถ้าหากเราโดดไปคนเดียว แล้วลูกรอด ตอนนั้นอาจมีคนเอาลูกไปเลี้ยงก็ได้ เราคิดหลายอย่างมาก จนอยู่ดีๆ มีตำรวจมาสะกิดแล้วบอกให้พาลูกลงมา จากนั้นเขาก็พาเราไปที่ สน.คลองสาน”น.ส.มด กล่าว

น.ส.มด กล่าวอีกว่า ตอนนั้นตำรวจช่วยเหลือและปลอบใจ โดยให้กำลังใจตนพร้อมกับเอาเงินให้ลูกใช้ ซื้อของมาให้ และอีกมากมายมาก ตอนนั้นตำรวจจะดำเนินคดีกับเราก็ได้ แต่เจ้าหน้าที่กลับให้ความช่วยเหลือ ถ้าหากไม่มีใครมาสะกิด ก็อาจจะโดดลงไปแล้วก็ได้

น.ส.มด กล่าวต่อว่า เราไม่ได้ทำไปเพราะต้องการเงินบริจาค แต่ตอนนั้นเครียดมากและไม่รู้จะทำยังไง ซึ่งพอเกิดเหตุการณ์นี้ก็มีคนเข้ามาบริจาคเงินช่วยเหลือมากมาย ตอนนี้มีเงินเข้ามา 1 แสนบาทแล้ว ตนก็ขออนุญาตอายัดบัญชี เพราะเงินที่บริจาคมาเพียงพอสำหรับการใช้จ่ายแล้ว ตนทราบซึ้งน้ำใจของทุกคนและขอขอบคุณมาก ที่ให้กำลังใจและช่วยเหลือตน ตนจะแบ่งเงินไปใช้จ่ายในครอบครัว และจะทำบุญบริจาคให้กับคนที่เดือดร้อนแบบเดียวกัน

อ่านข่าว รันทด สาวโดนสามีทิ้งตกงาน ไร้ทางออกอุ้มลูกขึ้นสะพาน หวังจบความทุกข์

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.