เปิดเบื้องหลังรวบ “สมคิด พุ่มพวง” คู่หนุ่มสาวผงะ เผชิญหน้าบนรถไฟ ก่อนโทร.แจ้ง ตร.จับ

0
660

จากกรณี นายสมคิด พุ่มพวง หรือฉายา คิด เดอะริปเปอร์ อายุ 55 ปี อดีตฆาตกรต่อเนื่อง ที่เพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ก่อนมาก่อเหตุฆ่าเปลือย นางรัศมี มุลิจันทร์ อายุ 51 ปี แม่บ้านของโรงแรมแห่งหนึ่ง กระทั่งมีคนมาพบศพภายในบ้านหลังหนึ่งต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น สภาพถูกห่อด้วยผ้าห่ม ท่อนล่างเปลือย บริเวณลำคอถูกพันด้วยเทปใส ที่ข้อเท้ามัดด้วยสายชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ (18 ธ.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมนายสมคิด พุ่มพวง ได้แล้วที่สถานีปากช่อง ขณะนั่งรถไฟจากสุรินทร์จะเข้ากรุงเทพฯ

ทั้งนี้รายงานข่าวเพิ่มเติมว่า นายเอ (นามสมมติ) นักศึกษาชายรายหนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม นายสมคิด พุ่มพวง และเป็นผู้โทรแจ้งตำรวจ กล่าวว่า ขณะนั้นกำลังเดินทางจากนครราชสีมาเพื่อเข้ากรุงเทพฯ โดยนั่งขบวนรถไฟสายสุรินทร์-กรุงเทพฯ ซึ่งการเดินทางในครั้งนี้เดินทางมากับแฟนสาว และได้นั่งตรงข้ามชายคนหนึ่ง พอแฟนสาวเหลือบไปมองใบหน้าก็ถึงกับตกใจ เพราะพบว่าคนที่นั่งตรงข้ามมีลักษณะคล้ายนายสมคิด พุ่มพวง อย่างมาก โดยเฉพาะรอยแผลที่เหมือนกันกับในรูปที่ตำรวจประกาศจับ

หลังจากนั้นกศึกษาชายพร้อมกับแฟนสาว พากันย้ายที่นั่งไปนั่งโบกี้อื่น และโทรแจ้งตำรวจ และมีการประสานงานจากตำรวจโทรเข้ามาหาเรื่อยๆ และเราก็ประสานงานกันต่อในไลน์ว่า ตอนนี้สมคิดยังอยู่ไหม ขบวนรถไฟอยู่บริเวณไหนแล้ว และได้ถ่ายรูปส่งให้ตำรวจ โดยทำเป็นเดินผ่านๆ กระทั่ง ตำรวจจับกุมเขาในที่สุด