รับงานก็เลื่อนไม่คิดว่าม็อบที่ฮ่องกงจะรุนแรง

0
558

ได้รับผลกระทบไปด้วย สำหรับ “ปอย ตรีชฎา เพชรรัตน์” จากกรณีที่มีการชุมนุมในฮ่องกง ประท้วงรัฐบาลกลางของสาธารณรัฐประชาชนจีนครั้งใหญ่ที่สุดตั้งแต่สหราชอาณาจักรส่งมอบอธิปไตยของฮ่องกงคืนให้จีนตั้งแต่ปี 2540 โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากการที่รัฐบาลฮ่องกงเตรียมผ่านร่างกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดนจากฮ่องกงไปจีน ซึ่งปอยเผยว่างานบางส่วนต้องเลื่อนออกไป โดยตนเข้าใจทั้งสองฝ่าย ก่อนเผยภาพข่าวที่ออกมาเกินความเป็นจริง

เลื่อนงานค่ะ แต่ว่าตอนนี้ไม่เลื่อนแล้ว ต้องไปถ่ายวันที่ 29 นี้ที่ประเทศจีนแทน เราก็เข้าใจนะ ไม่ชอบการสูญเสียอะไรหลายอย่าง แต่ก็เข้าใจทั้งสองฝ่ายว่าทุกคนมีความเชื่อ ที่ติดมา มันเป็นการต่อสู้ความเชื่อทั้ง 2 ความเชื่อ ตอนเกิดเหตุชุลมุนปอยอยู่ก่อนที่สนามบินจะถูกปิด 3 วัน แล้วก็กลับมาก่อน ก็ตื่นเต้นเหมือนกันนะคะ แต่ว่าที่ที่ปอยพักมันไม่ได้อยู่ในพื้นที่ที่เขามีการประท้วง แต่ภาพข่าวที่ออกมามันค่อนข้างเกินความเป็นจริงจากความเป็นจริงที่เกิดขึ้น ส่วนใหญ่ก็เกิดจากการตีให้มันดูแรงกว่าเดิมค่ะ ในความเป็นจริงทุกคนก็อยู่ได้ไม่ได้เดือดร้อน”

“ก่อนหน้านี้ไม่ได้คิดว่าจะรุนแรงขนาดนี้ แต่ว่าถามว่ากระทบกับทุกหน่วยงานไหม กระทบค่ะ โดยเฉพาะอุตสาหกรรมวงการบันเทิงจะต้องมีการปรับเปลี่ยน เข้าใจวัฒนธรรมมากขึ้น ในสมัยก่อนที่เราพูดภาษากวางตุ้ง สมัยนี้เราก็ต้องเรียนรู้พูดภาษาแมนดารินเข้ามาด้วย”

“ปอยได้ยินมีการเริ่มการเปลี่ยนแปลงสักประมาณ 2 ปีได้แล้วนะคะ อย่างล่าสุดเราได้มีการย้ายจากฮ่องกงไปถ่ายที่เหินเปี้ยนนะคะของจีนวันที่ 29 นี้ค่ะ ก็กระทบทั้งกองถ่ายและนักแสดง ทุกฝ่ายเลย ถามว่ากระทบเยอะไหม เพราะว่าเขาก็ไม่ประมาทค่ะ ถ้าสมมุติว่าเราไปถ่ายทำที่ฮ่องกง แล้วสนามบินมีปัญหาลงทุนในการทำภาพยนตร์อาจทำให้ขาดทุนได้ เพราะฉะนั้นเขาจะต้องลดทอนความเสี่ยงให้น้อยที่สุดค่ะ”

อยากให้จบเร็วที่สุด
“คือที่จีนแผ่นดินใหญ่ปอยไม่ได้ถ่ายที่เดียวต้องย้ายโลเกชั่น จังหวัดของเขาอยู่ไกลกันเหมือนสุไหงโกลกกับเชียงใหม่ ฉะนั้นปอยต้องอยู่โรงแรมไปก่อน หลักๆ ก็อยู่ที่ฮ่องกง ยังอยู่ได้ค่ะ ก็ไม่ได้มีงานที่ฮ่องกงเพราะงานทุกงานย้ายไปอยู่ที่จีนแผ่นดินใหญ่

“ถามว่ากลัวยืดเยื้อไหม อยากให้จบเร็วที่สุดและไม่อยากให้มีความรุนแรงเกิดขึ้น ความยืดเยื้อมันก็อยู่กับนโยบายของรัฐบาลว่าจะตกลงกันแบบไหนพวกเราเป็นประชาชนก็ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ตอนนี้ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเหตุการณ์เริ่มเคลียร์หรือยัง ไม่กล้าตอบเลย”

ไม่กระทบความรัก เพราะไม่มี ไม่อยากตอบโสดอีกแล้ว เจ็บคอ
ไม่กระทบค่ะ เพราะไม่มี (โสดอีกแล้วเหรอ?) ไม่ตอบค่ะ(หัวเราะ) ไม่อยากพูดเยอะนะคะ เป็นดาราไม่พูดเยอะ เจ็บคอ ไม่ได้เป็นกฎบริษัทอะไรใดๆ เลยค่ะ เอาให้ชัวร์ก่อน”

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.