ภาพจุมดูดดื่มเมลาเนีย ทรัมป์ กับผู้นำแคนาดาระหว่างประชุม G7

0
1346

หนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียน สื่ออังกฤษรายงานวันจันทร์(26 ส.ค)ว่า ชุดภาพที่ถูกถ่ายไว้ได้โดยช่างภาพของ EPA ซึ่งเป็นการรวมตัวเพื่อถ่ายภาพหมู่ร่วมกันระหว่างบรรดาผู้นำชาติกกลุ่ม G7 และหลังบ้านซึ่งถือเป็น “ภาพครอบครัว” ที่บริเวณด้านหน้าประภาคารเบียริตซ์ ฝรั่งเศส ค่ำวันอาทิตย์(25) กลายเป็นกระแสฮือฮาลามทุ่งในเวลานี้ ซึ่งหนึ่งในผู้ที่อดรนทนไม่ได้เป็นผู้จัดรายการวิทยุผ่านดาวเทียม ซิริอุส เอ็กซ์เอ็ม เรดิโอ (Sirius XM radio ) ดีน โอเบดัลลาห์ ( Dean Obeidallah) ได้ออกความเห็นว่า “ดูเหมือนเมลาเนียกำลังวางแผนที่จะหนีไปอยู่ที่แคนาดา #เมลาเนียรักทรูโด” ส่วนโลนี เลิฟ (Loni Love)ได้แสดงความเห็นผ่านทางทวิตเตอร์ว่า “เมลาเนียพร้อมที่จะเสี่ยงหมดตัว#ทรูโด”

RT สื่อรัสเซียได้แสดงความเห็นเช่นกัน โดยกล่าวว่า “ทุกคนควรที่จะมีใครสักคนที่จะมีสายตามองเหมือนเช่นเมลาเนียทำกับจัสตินทรูโด”

ทั้งนี้ในภาพถ่ายพบว่า ในขณะที่คนทั้งคู่กำลังจุมพิตทักทายนั้น ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ ที่ไม่ได้หันไปมองยังคงกุมมือภรรยาอยู่อย่างแน่นหนา ส่วนบริจิตต์ มาครงที่ยืนถัดไปจากทรัมป์แสดงสีหน้าด้วยอาการสุดประหลาดใจ

ทั้งนี้สำหรับตัวนางมาครงพบว่ามีเรื่องราวเช่นกัน แต่เกี่ยวข้องกับประธานาธิบดีบราซิล ฌาอีร์ โบลโซนารู ที่กำลังมีปัญหาวิกฤตไฟป่าอเมซอนในเวลานี้

โดย CNN สื่อสหรัฐฯรายงานวันนี้(26)ว่า ผู้นำฝรั่งเศสฉุนสุดขีดโดยเรียกโบลโซนารูว่า “เป็นการไม่ให้เกียรติอย่างมาก” หลังจากที่ผู้นำบราซิลได้ล้อเลียนศรีภรรยา บริจิตต์ มาครง ทางเฟซบุ๊ก

ซึ่งบนเพจของโบลโซนารู พบมีผู้ใช้ได้โพสต์เมเม(meme)เปรียบเทียบรูปลักษณ์ของภรรยาผู้นำบราซิลและบริจิตต์ มาครง โดยต้องการสื่อว่ามาครงต้องแอบอิจฉา “อย่ารู้สึกอับอายไปเลยเพื่อน…ฮาฮา” เป็นคำตอบที่มาจากแอกเคาน์ของโบลโซนารู

โดยในวันจันทร์(26)ที่การประชุม G7 มาครงได้กล่าวถึงประธานาธิบดีบราซิลว่า “เขามีความเห็นที่ไม่เคารพเป็นอย่างมากต่อภรรยาของผม”

สื่อสหรัฐฯชี้ว่า ในสัปดาห์ที่ผ่านมา มาครงทำให้โบลโซนารูต้องโกรธสุดขีดเนื่องมาจากเขาได้แสดงความเห็นถึงวิกฤตไฟป่าอเมซอนโดยเรียกว่า “เป็นวิกฤตระหว่างประเทศ” และเห็นสมควรต้องนำเข้าที่ประชุมกลุ่ม G7 และล่าสุดพบว่าทางบราซิลได้ปฎิเสธงบช่วยเหลือดับไฟป่าอเมซอนจากกลุ่ม G7 แล้ว
ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.