ม.จ.จุลเจิม เดือดจี้ ไทยพีบีเอส ตั้งโต๊ะแถลงอภัยโทษ ปลดผู้บริหาร!!

0
622

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีความผิดพลาดของไทยพีบีเอส ว่า “ขอเรียกร้องให้ปชช.คนไทยทุกท่าน ช่วยกันกดดันTPBS ให้ออกมาตั้งโต๊ะขอพระราชทานอภัยโทษ ในเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเกิดขึ้นจากความผิดพลาดเพราะสาเหตุใดก็ตาม เพราะมันได้เผยแพร่สู่สาธารณชนไปแล้วThai PBS ถึงเวลายุบได้แล้วครับ ปลด ผู้บริหาร ส่วนอุปกรณ์และสถานที่นั้น โอนให้เป็นของกรมประชาสัมพันธ์ ม.จ. จุลเจิม ยุคล Thai PBS เป็นเครื่องมือของกลุ่ม NGO พวกชังชาติ”

อย่างไรก็ตาม Thai PBS ได้โพสต์คำชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก ว่า กรณีปรากฏข้อความที่ไม่เหมาะสมบนเฟซบุ๊กเพจ Thai PBS ในช่วงเวลาของการถ่ายทอดสดพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมีคำบรรยายภาษาอังกฤษว่า
[Live] Candle-lighting ceremony to celebrate the birthday of HM the King on July 28, 2020 at 6.45 PM

แต่มีผู้แชร์ภาพหน้าเพจ Thai PBS ที่มีข้อความภาษาไทยที่ไม่เหมาะสม ซึ่งไม่ใช่ข้อความที่ทีมงานไทยพีบีเอสเป็นผู้เขียน ทางฝ่ายบริหารไทยพีบีเอส ขอเรียนชี้แจงว่า ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อความที่ไม่เหมาะสมดังกล่าว และฝ่ายบริหารกำลังเร่งสอบสวนหาข้อเท็จจริง และจะชี้แจงให้ทราบโดยเร็ว ฝ่ายบริหาร องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย”

คำชี้แจง กรณีปรากฏข้อความที่ไม่เหมาะสมบนเฟซบุ๊กเพจ Thai PBS ในช่วงเวลาของการถ่ายทอดสดพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล…

โพสต์โดย Thai PBS เมื่อ วันอังคารที่ 28 กรกฎาคม 2020

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.