คุมตัว 15 โจ๋ แก๊งบุกถล่มกลางรพ.ไปฝากขัง ตร.สั่งแยกเอาผิด 3 คดีหนัก

0
79

คุมตัว 15 โจ๋ แก๊งบุกถล่มกลางรพ.ไปฝากขัง ตร.สั่งแยกเอาผิด 3 คดีหนัก ทั้งคดีแทงกันตาย คดีถล่มโรงพยาบาลแรกและอีกแห่ง

จากคดีกลุ่มวัยรุ่นซอยมหาวงษ์ ยกพวกรุมทำร้ายแพทย์หญิงและบุรุษพยาบาล ภายในห้องฉุกเฉิน รพ.วิภาราม ชัยปราการ หลังไม่สามารถยื้อชีวิตนายรัชต์พงษ์ หรือคิว วาสนา อายุ 23 ปี ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นซอยโรงเหล็กแทงเสียชีวิต ก่อนขาดสติพากันบุกทำร้ายกลุ่มคู่อริที่กำลังรักษาอาการบาดเจ็บ ภายในรพ.เมืองสมุทรปู่เจ้าสมิงพราย

จนเป็นเหตุให้สถานพยาบาลและเครื่องมือทางการแพทย์ได้รับความเสียหาย ก่อนเจ้าหน้าที่จะสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้รวม 11 ราย และยังคงเหลืออีก 7 ราย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

สำหรับคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 21 ก.ค. ที่สภ.สำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ พนักงานสอบสวนร่วมกันควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดรวม 15 ราย ไปฝากขังผัดแรกที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่แบ่งเป็น 3 คดี โดยคดีแรกที่ซอยโรงเหล็กแบ่งเป็น 2 ข้อหา คือ “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บโดยมีอาวุธของแหลมมีคม” และบุกรุกเคหะสถานในเวลากลางคืน

คดีที่ 2 ที่รพ.วิภาราม ชัยปราการ แบ่งเป็น 2 ข้อหา ประกอบด้วยร่วมกันบุกรุกในเวลากลางคืน และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นโดยใช้ยานพาหนะ

และคดีที่ 3 ที่รพ. เมืองสมุทรปู่เจ้าสมิงพราย แบ่งเป็น 3 ข้อหาคือ ร่วมกันบุกรุกในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธ, ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นโดยมีอาวุธ และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.