ช่องส่องผี โดนอีก กสทช. เรียกแจงเนื้อหาบิดเบือน จ่อฟัน 2 ประเด็น

0
611

ช่องส่องผี โดนอีก กสทช. เรียกแจงเนื้อหาบิดเบือน จ่อฟัน 2 ประเด็น

วันที่ 8 ก.ค. พล.ท.พีระพงษ์ มานะกิจ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการด้านผังรายการและเนื้อหารายการ เปิดเผยถึงกรณีรายการช่องส่องผี ทางช่อง 8 ซึ่งหลายฝ่ายระบุว่ามีเนื้อหาบิดเบือนประวัติศาสตร์ นำมาซึ่งความเสียหายทั้งทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ว่า กสทช. ได้ทำหนังสือถึง รายการช่องส่องผีเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อให้เข้าชี้แจงข้อเท็จจริงต่อคณะอนุกรรมการด้านผังรายการและเนื้อหารายการ ในวันที่ 16 กรกฎาคม 2563 ซึ่งจะมีตัวแทนจากกระทรวงมหาดไทย และกระทรวงวัฒนธรรม เข้าร่วมรับฟังด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

พล.ท.พีระพงษ์ กล่าวว่า ทั้งนี้ กรณีดังกล่าวอาจเข้าข่ายความผิดใน 2 ประเด็น คือ การเปิดรับบริจาค และการนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์แบบแปลกๆ แต่อย่างไรก็ตาม ต้องรอการวินิจฉัยของคณะอนุกรรมการด้านผังรายการและเนื้อหารายการก่อน ซึ่งได้ข้อสรุปอย่างไรจะนำเข้าที่ประชุม กสทช. เพื่อพิจารณาภายในสิ้นเดือนนี้

ทุกคนอาจมองว่าการดำเนินการมีความล่าช้า แต่เนื่องจากต้องยึดตามนิติของกฎหมายปกครอง คือต้องให้ผู้มาชี้แจง เตรียมเอกสารในการชี้แจงรายละเอียด จึงต้องใช้เวลาสักระยะ” พล.ท.พีระพงษ์ กล่าว

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.