หมอเพจดัง ไม่เห็นด้วยต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ชี้ชัดไม่มีส่วนคุมโควิดนานแล้ว!

0
71

หมอเพจดัง ไม่เห็นด้วยต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ชี้ชัดไม่มีส่วนคุมโควิดนานแล้ว!

เพจ เรื่องเล่าจากโรงพยาบาล ที่เขียนขึ้นจากหมอ แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกไปอีก 1เดือน ความว่า #ต่ออีกแล้ว เดือนที่แล้วบอกว่า กฎหมายไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่ตอนนี้บอกว่าจะต่ออีกเดือน….. จ้าาาาาา …..

เอาจริง ๆ ในแง่ส่วนตัว ผมเองไม่ได้เดือดร้อนอะไร กับการ คง พ.ร.ก ไว้ แต่ในฐานะที่เห็นว่า พ.ร.ก. นี้ไม่ได้มีส่วนอะไร กับการควบคุมเรื่องโรคระบาดแล้ว จริง ๆ ต้องบอกว่า ไม่ได้มีส่วนนานแล้วด้วยซ้ำ
เพราะในความคิดส่วนตัว เคอร์ฟิว ซึ่งเป็นข้อแตกต่างข้อเดียวของการมี พ.ร.ก ฉุกเฉิน ก็ไม่ได้ป้องกันโรคระบาดในช่วงหลังๆ (ผมเห็นด้วยในช่วงแรก ๆ ที่มีการรวมกลุ่ม สังสรรค์ แล้วมีการติดเชื้อ … )

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

และในฐานะที่เป็นหมอ เป็นบุคลากรทางการแพทย์ เมื่อมีการใช้เหตุทางด้านสุขภาพ มาอ้างอิง เพื่อ คง พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ถ้าเงียบเฉย ก็ดูเหมือนจะแปลว่าเห็นด้วย ก็ต้องขอแสดงจุดยืนนิดนึงว่า ไม่เห็นด้วยจริง ๆ มอง/อ่าน/วิเคราะห์ จากสารพัดข้อมูล ความเห็นแล้ว ก็ไม่มีช่องไหนสมเหตุสมผลเลย

คิดว่า แสดงออกอย่างนี้ ก็คงไม่มีผลอะไร ไม่ได้มีอะไรเปลี่ยน ในทางธรรม อาจเป็นแค่ การแสดง ‘อัตตา’ อย่างหนึ่ง หากทำให้ใครขัดเคืองก็ขออภัยล่วงหน้า (อ่าน)

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.