อั๋น โพสต์ข่าว ฌอน ชี้ ถ้าไม่ซ่อนอะไรไว้ก็เปิดเลย ติด #saveใครดีวะงานนี้

0
88

อั๋น ภูวนาท โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวถึงกรณี ฌอน บูรณะหิรัญ ชี้ ถ้าไม่ได้ซ่อนอะไรไว้ ก็เปิดเลยถ้าโปร่งใสและไม่ได้โกงใคร พร้อมติดแฮชแท็ก #saveใครดีวะงานนี้

จากกรณีที่สังคมออนไลน์ วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก กรณีนักสร้างแรงบันดาลใจชื่อดัง ‘ฌอน บูรณะหิรัญ‘ รับเงินบริจาคกว่า 8 แสนบาท แต่ปรากฏว่ามีการนำไปใช้บริจาคช่วยโควิด-19 ไม่ช่วยไฟป่าตามวัตถุประสงค์ขอรับเงินบริจาค และนำเงินไปผลิตสื่อกว่า 2.5 แสนบาท อีกทั้งยังไม่มีการเปิดเผยยอดบัญชีรายรับเงินบริจาค ต่อมา กรมสรรพากร ออกมาระบุว่า ฌอนต้องแจงเงินทุกบาท และมีอำนาจในการตรวจสอบ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

อั๋น ภูวนาท คุนผลิน พิธีกรชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวผ่านอินสตาแกรม unpuwanart โดยระบุว่า “ก็ไม่เห็นจะมีอะไรซับซ้อน ถ้าไม่ได้ซ่อนอะไรไว้ จะรวยจะจนไม่เห็นต้องสนใจ เปิดเลย ถ้าโปร่งใสและไม่ได้โกงใคร

“ยิ่งช้ายิ่งมัวหมอง จะยังเลือกมั่นใจว่าไม่ผิด จนกว่าจะมีหลักฐาน หรือเจตนาละกันนะครับ คนไทยจะได้ไม่กลัว หรือระแวงจนปิดใจแล้วกลายเป็นคนไม่กล้าให้ ไม่กล้าช่วย ไม่กล้าบริจาค เพราะไม่กล้าไว้ใจใครอีก ผิดพลาดเล็กๆน้อยๆอาจเกิดจากความไม่ตั้งใจ แต่การจะโกงใครนั้น มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญแน่นอน #saveใครดีวะงานนี้” อั๋น ภูวนาท ระบุ

อั๋น ภูวนาท โพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัวถึงกรณี ฌอน บูรณะหิรัญ

__________________________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.