ส่ง เบนซ์ เรซซิ่ง เข้าเรือนจำทันที เผยเหตุผลผิดเงื่อนไข-ฝ่าพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

0
54

ส่ง เบนซ์ เรซซิ่ง เข้าเรือนจำทันที เผยเหตุผลผิดเงื่อนไข-ฝ่าพ.ร.ก.ฉุกเฉิน มีพฤติการณ์ไม่เหมาะสม ทำให้ตร.แจ้งข้อกล่าวหา เข้าข่ายผิดเงื่อนไขการปล่อยตัวชั่วคราว

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง อดีตสามีแพท-ณปภา ตันตระกูล นักแสดงและพิธีกรสาวชื่อดัง เดินทางเข้ามารายงานตัว ตามเงื่อนไขการปล่อยชั่วคราว ในคดีระหว่างอุทธรณ์คดี คดีที่นายอัครกิตติ์ เป็นจำเลย ฐานฟอกเงิน ที่ศาลอาญาพิพากษาจำคุกเป็นเวลา 8 ปี โดยตีหลักทรัพย์ประกันตัวไว้ 1 ล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

นายอัครกิตติ์ เปิดเผยว่า มารายงานตัวต่อศาล เกี่ยวข้องกับการปล่อยตัวชั่วคราวในคดีฟอกเงินระหว่างการอุทธรณ์ ศาลให้อนุญาตให้สวมกำไลอีเอ็ม ที่ผ่านมาได้ดำเนินการตามคำสั่งศาลด้วยดีมาตลอด และใส่กำไลอีเอ็มมาประมาณกว่า 1 ปี ก่อนศาลเห็นว่าตนปฏิบัติตัวดี ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี รวมถึงหลักทรัพย์ประกันตัวมีมูลค่าสูงกว่าที่ศาลตีหลักประกันไว้ ช่วงปลายปี 2562 ศาลจึงอนุญาตให้ปลดอีเอ็ม

นายอัครกิตติ์ กล่าวว่า ส่วนกรณีเมื่อวานหลังจากเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา ตนและพวกให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ให้ปากคำเป็นที่เรียบร้อย และพวกตนทุกคนให้การปฏิเสธโดยเฉพาะเรื่องการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ขอใช้สิทธิ์ไปต่อสู้ในชั้นศาล

ส่วนตัวคิดว่าพฤติการณ์ของพวกตนไม่เข้าข่ายการกลับกลุ่มมั่วสุมในที่แออัด ข้อเท็จเรื่องเกิดขึ้น ตนกับน้องๆออกไปกินหมูกะทะ ทั้ง 6 คนไม่ได้ออกไปพร้อมกัน แต่กลับทางเดียวกันใช้เส้นทางถนนวิภาวดีรังสิต เพื่อแยกย้ายกลับบ้าน โดยระหว่างทางไปเจออุบัติเหตุ พวกตนจึงจอดให้การช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาช่วยเคลียร์ทาง จากนั้นขอตรวจเช็คใบขับขี่ และเขียนใบสั่งตามปกติ แต่กลายเป็นเรื่องใหญ่กล่าวหาว่าพวกตนฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จึงให้การปฏิเสธ พร้อมพิสูจน์ตนเองในชั้นศาล

ล่าสุดในช่วงเย็นเวลา 15.30 น. ศาลมีคำสั่งเพิกถอนการประกันตัว เบนซ์ เรซซิ่ง

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า นายอัครกิตติ์จำเลยมีพฤติการณ์ไม่เหมาะสม ถูกพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาดำเนิน คดีข้อหากระทำผิดพ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และข้อหากระทำผิด พ.ร.บ.จราจรฯ ถือว่าผิดเงื่อนไขการปล่อยชั่วคราวของศาล จึงมีคำสั่งเพิกถอนการประกันตัวจำเลย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า ในวันนี้ไม่มีญาติมายื่นขอประกันตัวซ้ำอีก เจ้าหน้าที่ราชฑัณฑ์จึงนำตัวเบนซ์ เรซซิ่ง ไปควบคุมที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.