เบนซ์ เรซซิ่ง เปิดใจหลังโดนจับกลางดึก ยันไม่ได้ซิ่ง ไม่รับข้อหาฝ่า พรก.ฉุกเฉิน

0
88

จากกรณี สน.วิภาวดีจับกุม “เบนซ์ เรซซิ่ง” ร่วมกับพวกขี่รถจักรยายนต์ด้วยความเร็วบนถนนวิภาวดีรังสิตกลางดึก สอบสวนยังให้การปฏิเสธยืนยันไม่ได้รวมตัวเพื่อแข่งรถนั้น

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 25 มิ.ย. ที่ สน.ทุ่งสองห้อง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่งถูกตำรวจควบคุมตัวไปทำประวัติพิมพ์ลายนิ้วมือ เพื่อทำเรื่องขอประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชน

นายอัครกิตติ์ กล่าวว่า ตนยืนยันไม่ได้รวมตัวเพื่อแข่งรถซิ่ง ไม่ได้รวมตัวเพื่อแข่งรถซิ่ง แต่อยู่ระหว่างทางจะเดินทางกลับบ้าน หลังจากไปกินข้าวกับกลุ่มเพื่อน ที่ย่านดอนเมือง โดยยืนยันว่า ทั้งหมดกลับบ้านเส้นทางเดียวกัน และขับรถความเร็วปกติ จึงยืนยันปฎิเสธในข้อกล่าวหา ฝ่าพรก.ฉุกเฉิน

อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่า ตนเองได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปในช่องทางหลัก หรือ ช่องทางด่วนถนนวิภาวดีรังสิตจริง จึงยอมรับผิดในส่วนนี้ และระหว่างถูกจับกุม ก็ให้ความร่วมมือตำรวจเป็นอย่างดี ทั้งนี้ ตนเองไม่ได้ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะ บริสุทธิ์ใจ

เบื้องต้นได้ดำเนินคดีข้อหาร่วมกันฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน มั่วสุมกระทำกิจกรรมให้เกิดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโรค และความผิดตาม พ.ร.บ.จราจร ฐานขับรถโดยประมาทหวาดเสียว ก่อนส่งให้ พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง รับไปดำเนินคดี ส่วนผู้ต้องหาที่มีเยาวชนอายุ 14 ปี รวมอยู่ด้วย ได้แยกดำเนินคดีต่างหากแล้ว ซึ่งกรณีนี้จะต้องประสานผู้ปกครองมาสอบสวนด้วยว่า ได้ปล่อยปละละเลยให้ร่วมกระทำความผิดด้วยหรือไม่

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.