ยะลาเตรียมเปิด สกายวอล์กยื่นจากผา 61 เมตรชมวิวทะเลหมอก ยาวสุดในอาเซียน

0
98

เป็นภาพที่อยู่ระหว่างก่อสร้างสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ซึ่งเห็นแล้วน่าตื่นตาตื่นใจกับวิวที่สวยงาม โดยเพจ Yala ToDay ยะลา ทูเดย์ ได้แชร์ภาพเอาไว้ พร้อมกับระบุรายละเอียดว่า เป็นภาพจากสกายวอล์ค (Skywalk) ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง แลนด์มาร์คแห่งใหม่ จ.ยะลา คาดแล้วเสร็จปลายปี 63 นี้

โดยรัฐบาลได้สนับสนุนการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวใหม่หลายแห่ง พร้อมกับจัดสร้าง จุด Landmark แห่งใหม่ที่สำคัญ เช่น จุดชมวิวพื้นกระจก หรือ Skywalk ที่ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ซึ่งการก่อสร้างนั้นได้กำหนดให้มีทางเดินยื่นออกไปจากหน้าผาประมาณ 61 เมตร พร้อมทั้งมีระเบียงกระจกให้นักท่องเที่ยวได้ชมหมอก ถือได้ว่าเป็นสกายวอล์คที่ยาวที่สุดในอาเซียน ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเล 2,038 ฟุต สามารถมองเห็นหมอกได้ตลอดทั้งปี

นางสาวเมลิสสา ยอดขยัน นักพัฒนาการท่องเที่ยวองค์การบริหารส่วนตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เปิดเผยถึง ความคืบหน้าในภาพรวมของทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อำเภอ เบตง จังหวัดยะลาว่า ตัวโครงสร้างมีความคืบหน้าไปแล้ว 77 % หากสมบูรณ์ก็จะมาดูการตกแต่งด้านสถาปัตยกรรม และปรับแต่งภูมิทัศน์โดยรอบ แต่เนื่องจากสถานการณ์โรคโควิด 19 ระบาด ทำให้มีผลกระทบกับการสั่งซื้อวัสดุในการก่อสร้างที่สั่งมาจากประเทศจีน ไม่สามารถขนส่งสินค้า ออกนอกประเทศได้ โดยได้กำหนดเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการภายในช่วงปลายปี 2563 นี้

นอกจากนี้นายอารี หนูชูสุข ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าของสนามบินเบตงที่ขณะนี้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ทำให้หลายสิ่งหลายอย่างต้องอยู่ชะงักไป แต่ทั้งนี้ภาพรวมถือว่ามีความคืบหน้าไปแล้วเกือบ 100 % หากสนามบินเปิดอย่างเป็นทางการคาดว่าจะทำให้สกายวอล์ค (Skywalk) ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่จะเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวระดับอาเซียนมีชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมายังสถานที่แห่งนี้เป็นจำนวนมาก และจะสามารถช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวทางเศรษฐกิจ สร้างอาชีพ และสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่ต่อไป

สกายวอล์ค (Skywalk) ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง แลนด์มาร์คแห่งใหม่ จ.ยะลา คาดแล้วเสร็จปลายปี 63 นี้อำเภอเบตง จังหวัดยะลา…

โพสต์โดย Yala ToDay ยะลา ทูเดย์ เมื่อ วันจันทร์ที่ 15 มิถุนายน 2020

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.